เสี่ยยอด อ้างยิงระบายอารมณ์ ปมเครียดปัญหาครอบครัว-ธุรกิจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เสี่ยยอด อ้างเครียดปัญหาครอบครัว และปัญหาธุรกิจ จึงก่อเหตุยิงเพื่อระบายอารมณ์ พบเพิ่งก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครแจ้งความ จากการตรวจสอบประวัติพบครอบครองปืน 4 กระบอก นำมาใช้ยิงเช้ามืดวันนี้ 2 กระบอก แพทย์โรงพยาบาลตำรวจไม่พบมีประวัติรักษาอาการทางจิต

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยผลสอบปากคำ เสี่ยยอด เสี่ยเจ้าของร้านเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา อายุ 48 ปี ที่ก่อเหตุใช้ปืนยิงออกมาจากร้านในถนนจุฬาฯ ซอย 10 หลังตำรวจควบคุมตัวมาที่ สน.ปทุมวัน ผู้ก่อเหตุมีอาการสงบ สามารถพูดคุยได้ตามปกติ ไม่มีอาการหวาดระแวง โดยตลอดการสอบปากคำมีพี่ชายซึ่งเป็นคนเกลี้ยกล่อมอยู่ด้วย

เบื้องต้น เสี่ยยอด อ้างว่าลงมือยิงปืนเพราะมีความเครียดจากปัญหาภายในครอบครัว และปัญหาธุรกิจร้านขายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา ซึ่งยอดขายตกลงอย่างมาก จึงก่อเหตุยิงเพื่อระบายอารมณ์เท่านั้น ไม่มีเจตนาจะเอาชีวิตใคร ส่วนกรณีกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งเล่นกันอยู่ในที่เกิดเหตุ จะเกี่ยวข้องว่าทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดความรำคาญจนใช้ปืนยิงหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนเพิ่มเติม แต่ประเด็นหลักยืนยันว่า คือ ปัญหาส่วนตัว

โดยก่อนหน้านี้พบว่า เสี่ยยอด เพิ่งก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า 5 นัด ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ไม่มีการเข้าแจ้งความ เพราะผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์สงสารและเห็นใจ เนื่องจากเห็นว่า เสี่ยยอด ประสบปัญหาทางธุรกิจ ก่อนหน้านี้เพิ่งให้ลูกเมียออกจากร้านไป รวมถึงให้ลูกน้องออกจากงานทั้งหมด ส่วนตัวเองก็เก็บตัวอยู่ในร้าน โดยไม่พูดคุยกับใคร จนกระทั่งเกิดเหตุในวันนี้

จากการตรวจสอบประวัติ พบ เสี่ยยอด ครอบครองปืนโดยถูกกฎหมาย 4 กระบอก โดยนำมาใช้ยิงเช้ามืดวันนี้ 2 กระบอก เป็นปืนโคลท์ .45 และปืนกล็อก 9 มิลลิเมตร โดยยิงแบบไร้ทิศทาง ล่าสุด ตำรวจได้ตรวจยึดไว้ทั้งหมดแล้ว ส่วนตัว เสี่ยยอด ขณะนี้อารมณ์สงบแล้ว และได้กล่าวขอโทษผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด

จากนั้น แพทย์และจิตแพทย์ได้เข้าตรวจร่างกาย และเก็บปัสสาวะผู้ก่อเหตุเพื่อนำไปตรวจหาสารเสพติด โดยเบื้องต้นไม่พบว่าผู้ก่อเหตุมีอาการมึนเมา ตรวจร่างกายไม่ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการระงับเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจใช้วิธีการให้ญาติ คือ พี่ชาย และตำรวจในพื้นที่เข้าเกลี้ยกล่อมพูดคุย โดยตั้งแต่เกิดเหตุ เสี่ยยอด พูดคุยและให้ความร่วมมือกับตำรวจดี และขอยืนยันกับประชาชนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่การกราดยิงอย่างที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้

ทีมข่าวได้สอบถามถึงแนวทางในการส่งข้อความแจ้งเตือน และให้ข้อเท็จจริงประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุทันทีหากเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้ยังเป็นแนวทางที่อยู่ระหว่างการพิจารณา สำหรับเหตุการณ์นี้ได้มีการโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ถึงข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ รวมถึงในช่วงที่เข้าคุมสถานการณ์ได้แล้ว และประสานกับสื่อมวลชนในการนำเสนอข่าว จึงทำให้ในพื้นที่ไม่เกิดความโกลาหล

จากนั้นเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้คุมตัว เสี่ยยอด ไปตรวจร่างกายเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยมีการสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขณะที่เจ้าตัวไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใด ๆ กับสื่อมวลชน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พยายามฆ่า และต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และเตรียมจะเสนอขอเพิกถอนใบอนุญาตการถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด

ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์และต้องพากันวิ่งหนีกระสุน ขณะนี้ได้เข้าแจ้งความแล้ว พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม ล่าสุด มีรายงานจากพนักงานสอบสวนกรณีผลตรวจปัสสาวะ เสี่ยยอด เบื้องต้นพบสารเสพติดด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด 

TAG : เสี่ยยอดเสี่ยยอด ยิงปืนยิงปืนที่จุฬาเสี่ยคลั่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง