โคราชทำบุญเมือง 364 ปี ตักบาตรพระ 10,000 รูป อุทิศให้ผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ครบ 1 สัปดาห์ สำหรับเหตุกราดยิงประชาชนที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันนี้ (15 ก.พ.) มีการจัดพิธีทำบุญเมือง 364 ปี ตักบาตรพระ 10,000 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช และอุทิศบุญกุศลแด่ท้าวสุรนารี รวมถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง

ชาวจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง พร้อมใจมาร่วมพิธีทำบุญเมือง พร้อมตักบาตรพระสงฆ์ 10,000 รูป จากพื้นที่ 4 จังหวัด คือ นครราชสีมา, ชัยภูมิ, บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 สำหรับการตักบาตรพระสงฆ์ 10,000 รูป โดยวันนี้เป็นโอกาสให้ชาวจังหวัดนครราชสีมา ร่วมทำบุญและส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมือง

จากการพูดคุยกับชาวโคราชส่วนใหญ่ บอกว่า มีกำลังใจดีขึ้น แม้จะยังมีความเครียดอยู่บ้าง ส่วนการช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะนี้มียอดเงินบริจาคแล้ว 78 ล้านบาท เบื้องต้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนคราชสีมา ได้มอบให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต คนละ 1 ล้านบาท และผู้บาดเจ็บคนละ 100,000 บาท

ส่วนที่หน้าห้างสรรพสินค้าค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ได้จัดกิจกรรมเดินแสดงความรักความสามัคคี เติมพลังบวกและพลังใจ จับมือให้กำลังใจเดินไปด้วยกัน โดยผู้ประกอบการร้านค้า นักธุรกิจ ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมากว่า 1,000 คน ร่วมกันนำดอกกุหลาบสีแดงไปมอบให้กับพนักงาน และลูกค้า ภายในห้าง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชเหตุกราดยิงโคราชพิธีทำบุญเมือง 364 ปีพิธีทำบุญเมือง 364 ปี โคราชพิธีทำบุญเมือง โคราชโคราชทำบุญเมือง

คลิปที่เกี่ยวข้อง