ระทึก ตำรวจไล่ยิงยางรถ สกัดจับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ ปคม. สกัดจับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ ไล่ล่าระทึกกลางเมืองอยุธยา ผู้ต้องหาพยายามขับรถหนี ตำรวจยิงยางรถยนต์สกัดจับ พร้อมยึดกัญชา 400 กิโลกรัม

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่ตำรวจใช้ปืนยิงยางรถยนต์เพื่อสกัดจับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติ บริเวณริมถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนเข้าจับ นายณรงค์ศักดิ์ กะวิชัย และนายพรชัย แสงบุญไทย หลังขยายผลเครือข่ายค้ากัญชาในพื้นที่กรุงเทพมหานครและใกล้เคียง จนทราบว่า นายณรงค์ศักดิ์ เป็น 1 ในแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติรายใหญ่ จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม ก่อนส่งสายตำรวจติดต่อล่อซื้อกัญชาอัดแท่ง โดยผู้ต้องหาใช้วิธีนำกัญชาซุกซ่อนในรถกระบะไปจอดทิ้งไว้ จากนั้นใช้วิธีนำกุญแจรถที่ซุกซ่อนกัญชามาให้

ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับทันที แต่ระหว่างนั้นผู้ต้องหาไหวตัว พยายามขับรถพุ่งชน ตำรวจจึงต้องใช้ปืนยิงสกัดยางรถยนต์ป้องกันการหลบหนี ก่อนเข้าควบคุมตัว ผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับกัญชาอัดแท่งมาจากนายทุน ซึ่งจะมีผู้นำมาส่งต่อให้โดยไม่ทราบว่าเป็นใคร จากนั้นตัวเองจะหน้าที่นำยาเสพติดส่งให้กับลูกค้าได้ค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

หลังจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ตำรวจได้ติดตามไปตรวจยึดของกลางกัญชาอัดแท่งที่ลานจอดรถ ห่างจากที่ถูกจับประมาณ 500 เมตร และที่บ้านของผู้ต้องหา ซึ่งห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ และถุงดำอีก 2 ชั้น จำนวน 400 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

เบื้องต้นพบว่า นายณรงค์ศักดิ์ ผู้ต้องหาที่จับได้มีหมายจับคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น และคดียาเสพติดอีกด้วย ส่วนของกลางกัญชานั้น มีนายทุนชาวลาวเป็นผู้ลำเลียงเข้ามาส่งให้ โดยเขาจะมีหน้าที่กระจายกัญชาให้กับผู้ค้ารายย่อยในกรุงเทพมหานครและใกล้เคียง

TAG : แก๊งค้ากัญชาข้ามชาติจับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติตำรวจไล่จับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติแก๊งค้ากัญชาจับกัญชากัญชาอัดแท่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง