ทุกนัดยังมีความหมาย โปรแกรม 11 นัดที่เหลือของ ลิเวอร์พูล แต่ละแมตช์สำคัญอย่างไร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ลิเวอร์พูล กำลังรอที่จะฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สมัยแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร และเป็นการคว้าแชมป์ลีกสูงสุด ครั้งแรกในรอบ 30 ปีอีกด้วย

โดยหลังจากผ่านการแข่งขันไปแล้ว 27 นัด ลิเวอร์พูล มีอยู่ 79 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่สอง อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ถึง 22 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งขันอีกเพียงแค่ 11 นัดเท่านั้น ทำให้โอกาสในการเป็นแชมป์ของ ลิเวอร์พูล ค่อนข้างจะสดใส แต่สิ่งที่แฟนๆ หงส์แดง กำลังสนใจอยู่ก็คือการเป็นแชมป์แบบไม่แพ้ใครตลอดทั้งฤดูกาลด้วย เพราะก่อนหน้านี้มีเพียงแค่ อาร์เซน่อล ทีมเดียวเท่านั้นที่เคยทำได้

โดยเหลือบันไดอีกเพียงแค่ 11 ก้าวเท่านั้น ลิเวอร์พูล ก็จะขึ้นยืนอยู่ในจุดสูงสุดของวงการฟุตบอลอังกฤษ ซึ่งใน 11 นัด ที่เหลืออยู่นั้น แต่ละนัดก็มีความหมายที่สำคัญซ่อนอยู่ เพราะนอกจากจะเป็นจิ๊กซอว์ในการเป็นแชมป์ไร้พ่ายแล้ว ยังมีสถิติอีกมากมายที่รอคอยให้ ลิเวอร์พูล มาทำลายอยู่


เริ่มตั้งแต่นัดแรกในวันเสาร์นี้ ซึ่ง ลิเวอร์พูล จะออกไปเยือน วัตฟอร์ด โดยหากสามารถเอาชนะได้ ลิเวอร์พูล จะทำสถิติชนะ 19 ติดต่อกันเลยทีเดียว จากนั้น ลิเวอร์พูล จะเปิดบ้านรับการมาเยือน บอร์นมัธ ในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม ซึ่งหากเก็บชัยชนะได้ พวกเขาจะทำสถิติ เก็บชัยชนะในบ้านติดต่อกันได้ถึง 21 นัด เลยทีเดียว

ต่อมาเป็นนัดที่ 30 ของฤดูกาล ลิเวอร์พูล จะออกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน ที่กูดิสัน ปาร์ค ในเกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ ก่อนที่นัดต่อมาจะเป็นนัดประวัติศาสตร์ ด้วยการลงเล่นในบ้านพบ คริสตัล พาเลซ เพราะหากเก็บชัยชนะจาก 3 นัดที่แล้วมาได้ เกมนี้หาก ลิเวอร์พูล เก็บสามคะแนนได้สำเร็จ จะเป็นการยืนยันว่าพวกเขาได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ไปครองทันทีโดยไม่ต้องรอจบฤดูกาล

นัดต่อมาของ ลิเวอร์พูล จะต้องออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 5 เมษายน กับเป้าหมายไม่แพ้ใครตลอดฤดูกาลต่อไป ก่อนที่นัดต่อมาจะลงเล่นในแอนฟิลด์ พบกับ แอสตัน วิลล่า ซึ่งหากไม่แพ้ในนัดนี้ จะทำให้ ลิเวอร์พูล ทำสถิติไม่แพ้ใครติดต่อกัน 50 นัดอีกด้วย


โปรแกรมนัดต่อมา เป็นช่วง 5 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ด้วยการออกไปเยือน ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ซึ่งมีความหมายพิเศษ เพราะจะเป็นการเก็บชัยชนะเกมเยือน 12 นัดติดต่อกันเลยทีเดียว ก่อนที่จะกลับมาเล่นในบ้านพบ เบิร์นลี่ย์ จากนั้นจะต้องลงเล่นเกมยากๆ สองนัดติด เมื่อต้องไปเยือน อาร์เซน่อล ก่อนจะกลับมาพบกับ เชลซี ในบ้านของตัวเอง เป็นนัดที่ 37 ของฤดูกาล

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายของ ลิเวอร์พูล ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ซึ่งอาจจะเป็นเกมแห่งประวัติศาสตร์เพราะหากทั้งหมดที่กล่าวมา ลิเวอร์พูล ไม่พบกับความพ่ายแพ้เลย นัดสุดท้ายของฤดูกาลจะเป็นการลงเล่นเพื่อทำสถิติไม่แพ้ใครตลอดทั้งฤดูกาลนั่นเอง

แต่สถิติต่างๆ จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้หาก ลิเวอร์พูล พลาดท่าแพ้เกมใดเกมหนึ่ง จากทั้งหมด 11 นัดที่เหลืออยู่ในฤดูกาลนี้ ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า ลิเวอร์พูล จะทำสถิติอะไรในฤดูกาลที่พวกเขากลับมาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้อีกบ้าง

TAG : ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก