กวินทร์ เตรียมขึ้นมือหนึ่ง หลังโกลคอนซาโดเล่ พักยาวไม่มีกำหนด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ฮิโรคัตสี มินามิ ผู้จัดการทั่วไปของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ออกมาเปิดเผยว่า กู ซึง ยุน ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม ได้เกิดล้มป่วยด้วยโรคไทรอยด์ ทำให้ต้องหยุดพักรักษาตัวเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และยังไม่มีกำหนดว่าจะสามารถกลับมาลงเล่นได้อีกครั้งเมื่อไหร่

โดยทีมแพทย์ได้สังเกตเห็นความผิดปกติ กู ซึง ยุน มาสักระยะหนึ่งแล้ว หลังจากที่มีการฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าได้ช้ากว่าผู้เล่นคนอื่นๆ ซึ่งหลังพบว่าอาการยังไม่ดีขึ้น ก็ได้ส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนแพทย์จะระบุว่าป่วยเป็นโรคดังกล่าว

ทำให้เป็นโอกาสของทาง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร จะได้ลงเล่นเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งแทนเมื่อการแข่งขันฟุตบอลเจลีกกลับมาเตะกันอีกครั้ง เนื่องจากตอนนี้ คอนซาโดเล จะเหลือผู้รักษาประตูทั้งหมด 3 คน ก็คือ กวินทร์ ที่ถูกดึงตัวมาเพื่อเป็นตัวแทนของ กู ซึง ยุน ช่วงที่ต้องไปเป็นทหารในอนาคตอยู่แล้ว ขณะที่อีกสองคนประกอบไปด้วย ทากาโนริ ซูเกโนะ ผู้รักษาประคูวัย 35 ปีซึ่งใกล้จะปลดระวางเต็มที และ ชุนตะ อาวากะ ผู้รักษาประตูตัวสำรอง ที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 2013 แต่กลับได้ลงเล่นเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น

 

TAG : เจลีกนักเตะไทยในเจลีกกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโรคอนซาโดเล ซัปโปโรกวินทร์