30 ปีที่รอคอย! สาวกหงส์แดงไทยปั่นจักรยานข้ามทวีป ร่วมฉลองแชมป์ที่ลิเวอร์พูล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


 

กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจและแชร์ต่อมากมายในหมู่แฟนกีฬา กับความมุ่งมั่นตั้งใจของแฟนหงส์แดงหนุ่มใหญ่ชาวไทย ที่เริ่มปั่นจักรยานจากบ้านเกิดไปเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เพื่อร่วมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมรัก หลังจากที่รอคอยมาหลายสิบปี

ทั้งนี้ชายคนดังกล่าวชื่อว่า "วู๊ดดี้" นายวรวุฒิ ถุงทรัพย์ อายุ 50 ปี โดยเจ้าตัวได้โพสต์เล่าความตั้งใจของตัวเองในเว็บไซต์พันทิป ตั้งชื่อกระทู้บุว่า "พรุ่งนี้ผมเริ่มปั่นจักรยานไป ร่วมฉลองแชมป์กับ ลิเวอร์พูล" พร้อมบอกเล่าความตั้งใจของตัวเอง สรุปรายละเอียดดังนี้

"สำหรับผม ลิเวอร์พูลคือทีมที่ผมเฝ้าติดตามเชียร์มาอย่างยาวนานเกือบสี่สิบปีแล้ว ผมเคยเห็นลิเวอร์พูลชูถ้วยแชมป์ ครั้งสุดท้ายก็ตอนที่ผมยังเป็นวัยรุ่น เมื่อปีนี้มีโอกาส ผมก็อยากเป็นส่วนหนี่งของหน้าประวัติศาสตร์สโมสร ด้วยไปการเห็นด้วยตาของตัวเอง แต่การนั่งเครื่องไปมันเป็นอะไรที่ใครๆก็ทำกันได้ ผมจึงเลือกที่จะปั่นจักรยานไป แผนการนี้คิดมานานมากแล้ว และตอนนี้เอกสารการเดินทางของผมได้สำเร็จแล้ว พรุ่งนี้ 7/3/2020 ผมจะเริ่มออกปั่นจากบ้านผมที่จังหวัดพิษณุโลก มุ่งหน้าไปยังชายแดนแม่สอดเพื่อเข้าประเทศพม่าต่อไป"

นอกจากนี้คุณวู๊ดดี้ ยังได้อัปเดตภารกิจแสนท้าทายนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว "ณฐพบธรรม พบธรรมเจริญใจ" โดยมีทั้งบอกเส้นทางการปั่น ลงรูปภาพระหว่างทาง และบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจตลอดการปั่น ซึ่ง คุณวู๊ดดี้ วางแผนจะปั่นผ่าน 12 ประเทศ 130 เมือง 12,000 กิโลเมตร ใช้เวลาปั่นประมาณ 100 วัน เฉลี่ยวันละ 120 กิโลเมตร แต่เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลกทำให้ต้องเปลี่ยนแผนการเดินทางและระยะทางไม่เป็นไปตามกำหนด

สำหรับการเดินทางอันยาวนานนี้ คาดว่าพี่วู๊ดดี้จะทำความฝันปั่นจักรยานถึงอังกฤษ ทันชมเกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟิลด์พบกับ เชลซี วันที่ 9 พ.ค.นี้ ถือเป็นเกมในบ้านนัดสุดท้ายของฤดูกาล และจะเป็นเกมที่มอบถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการอีกด้วย


ข้อมูลจากเว็บไซต์ pantip.com https://pantip.com/topic/39693319 และเฟซบุ๊ก ณฐพบธรรม พบธรรมเจริญใจ 

 

 

TAG : ลิเวอร์พูลหงส์แดงพรีเมียร์ลีกแชมป์พรีเมียร์ลีกเดอะค็อป