ภาพยนตร์เกี่ยวกับไวรัสหายนะ ที่แนะนำให้หามาดูเพื่อรับมือกับ COVID-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


 
หลังจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ในประเทศไทย จนถึงตอนนี้มียอดผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันจากการแถลง กระทรวงสาธารณสุข แถลงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วว่า ตอนนี้มีผู้ป่วยจำนวน 212 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้วจำนวน 42 ราย ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 169 ราย ผู้ป่วยอาการหนัก 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย *อัพเดทวันที่ 18 มีนาคม 2563 เวลา 12.00 น.

วันนี้เราจึงรวบรวมภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับไวรัสหายนะ มาให้รับชมกันเพื่อเตรียมตัวในการรับมือกับเชื้อไวรัส COVID-19 จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกัน


 
1.The Flu มหันตภัยไข้หวัดมฤตยู (2013)

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488824

The Flu มหันตภัยไข้หวัดมฤตยู เรื่องย่อ โรคระบาดที่เลวร้ายที่สุดที่เคยเห็นคือการกวาดผ่าน ชานเมืองของกรุงโซล หลังจากการลักลอบขนผู้อพยพผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศแล้ว Byung-woo ก็ตายจากไวรัสที่ไม่รู้จัก หลังจากนั้นไม่นานอาการเดียวกันนี้ทำให้เกิดคะแนนของผู้อยู่อาศัยในบันดัง ผู้คนทำอะไรไม่ถูกกับโรคในอากาศและจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เกิดความสับสนวุ่นวาย เพื่อเป็นการป้องกันสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเมืองครึ่งล้านคนอยู่ห่างจากกรุงโซลเพียง 19 กิโลเมตรกำลังจะถูกปิดผนึก รัฐบาลสั่งให้ปิดเครื่องอย่างสมบูรณ์ ในขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย Ji-goo เข้าไปในเมืองปิดเพื่อหาซีรัมเลือดของกรณีดัชนีซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาวัคซีน

นักแสดง : จางฮยอค, ซูเอ, ทอม บาวเออร์

ผู้กำกับ : คิม ซัง ซู

คะแนนจาก IMDB : 6.7/10 
2.Contagion สัมผัสล้างโลก (2011)

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488825

Contagion สัมผัสล้างโลก เรื่องย่อ นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเดินทางมาถึงเคาน์เตอร์ที่มีขนมขบเคี้ยวในสนามบิน ก่อนยื่นบัตรเครดิตของเธอให้แก่พนักงาน การประชุมทางธุรกิจเริ่มต้นด้วยการจับมือกัน ชายคนหนึ่งไอบนรถบัสที่มีผู้คนเต็มรถ…  เพียงสัมผัสด้วย เพียงชั่วพริบตาเดียว ไวรัสที่รุนแรงถึงชีวิตก็ถูกแพร่กระจาย

นักแสดง : Matt Damon, Kate Winslet, Jude Law

ผู้กำกับ : Steven Soderbergh

คะแนนจาก IMDB : 6.7/10


 
3.The Crazies เมืองคลั่งมนุษย์ผิดคน (2010)

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488826

The Crazies เมืองคลั่งมนุษย์ผิดคน เรื่องย่อ สามีภรรยาคู่หนึ่งในเมืองเล็ก ๆ แถบมิดเวสต์ ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากเพื่อนและคนในครอบครัวที่ตกอยู่ในอาการคลั่ง เมื่อพิษเร้นลับปนเปื้อนในแหล่งน้ำและเปลี่ยนทุกคนที่รับมันเข้าไปให้กลายเป็นฆาตกรอำมหิตกระซวกไม่เลือกหน้า ในขณะที่ทางการตัดสินใจลอยแพชาวเมืองที่ไม่ได้รับพิษให้ไหลไปกับชะตากรรมอันโหดร้าย

นักแสดง : Radha Mitchell, Timothy Olyphant, Danielle Panabaker

ผู้กำกับ : Breck Eisner

คะแนนจาก IMDB : 6.5/10


 
4.World War Z มหาวิบัติสงคราม Z (2013

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488828

World War Z มหาวิบัติสงคราม Z  เรื่องย่อ ในขณะที่โลกต้องเผชิญภาวะสุดวิกฤติ เจอร์รี เลน (พิตต์) เจ้าหน้าที่สหประชาชาติ กลับต้องละทิ้งครอบครัว เพื่อออกเดินทางทั่วโลกแข่งกับเวลา เพื่อศึกษาเหตุการณ์และหาหนทางในการหยุดยั้งโรคระบาดที่กำลังกวาดล้างกองทัพและรัฐบาลประเทศต่างๆ ก่อนที่จะลุกลามไปทั่วทุกมุมโลก เขาต้องผ่านช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัว เศร้าเสียใจ และทุกข์ระทม แต่ยังมีอีกด้านที่เปี่ยมไปด้วยศรัทธา และความเชื่อมั่น เพื่อต่อสู้กับสงครามซึ่งเป็นมหันตภัยคุกคามต่อมวลมนุษยชาติ ที่สร้างความตระหนกและน่าสะพรึงกลัวกว่าครั้งใดๆในโลก

นักแสดง : Brad Pitt, Mireille Enos, Daniella Kertesz

ผู้กำกับ : Marc Forster

คะแนนจาก IMDB : 7.0/10


 
5.The Happening วิบัติการณ์สยองโลก (2008)

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488829

The Happening วิบัติการณ์สยองโลก เรื่องย่อ ที่สวนสาธารณะเซ็นทรัล พาร์ค เวลา 8.00 น. มีผู้คนก็เกิดอาการแปลก ๆ เกิดการฆ่าตัวตายกันเอง จากนั้นก็มีอาการเช่นนี้ไปทั่วสหรัฐอเมริกา ที่ฟิลาเดลเฟีย เอลเลียต มัวร์ (มาร์ค วอร์ลเบิร์ก) ครูสอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมได้รับรู้ถึงปรากฏการณ์ประหลาดนี้ จึงพยามยามหลบหนีพร้อมด้วย อัลม่า (ซูอี้ เดสชาแนล) ภรรยาที่ระหองระแหงกัน แต่ทั้งคู่ก็ร่วมกันต่อสู้มา โดยมี จูเลี่ยน (จอห์น ลาไกวซาโม่) ครูสอนคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนเดียวกันกับเอลเลียต และ เจส (แอชลิน ซานเชส) ลูกสาววัย 8 ขวบของจูเลี่ยน ทั้งหมดมุ่งหน้าไปยังดินแดนปศุสัตว์ในเพนซิลเวเนีย ด้วยความหวังว่า คงรอดพ้นจากการจู่โจมที่น่ากลัวเช่นนี้ และแผ่กระจายเป็นวงกว้างออกไปไม่หยุดยั้ง โดยไม่มีใครรู้ว่ามันเกิดจากอะไร การก่อการร้ายหรือสารพิษหรือเป็นสิ่งที่รัฐบาลทดลองกับประชาชน

นักแสดง : Mark Wahlberg, Zooey Deschanel, John Leguizamo

ผู้กำกับ : M. Night Shyamalan

คะแนนจาก IMDB : 5.0/10


 
6.Carriers เชื้อนรกไวรัสล้างโลก (2009)

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488830

Carriers เชื้อนรกไวรัสล้างโลก เรื่องย่อ เหตุการณ์ที่มีโรคระบาดร้ายแรงมาก คนที่ติดเชื้อจะไม่มีทางรักษา และจะตายภายในสามวันเจ็ดวัน แต่เชื้อโรคนี้ไม่เหมือนซอมบี้ทั่วไป เพราะผู้ติดเชื้อจะไม่อาละวาดไล่กินคน แต่จะค่อยๆมีผื่นแดงๆขึ้นมา ไอเป็นเลือด เลือดออกจากรูต่างๆ แล้วก็ตายในที่สุด
นักแสดง : Chris Pine, Piper Perabo, Lou Taylor Pucci

ผู้กำกับ : David Pastor, Àlex Pastor

คะแนนจาก IMDB : 6.0/10


 
7.I am legend ข้าคือตํานานพิฆาตมหากาฬ (2007)

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488833

I am legend ข้าคือตํานานพิฆาตมหากาฬ เรื่องย่อ โรเบิร์ต เนวิลล์ (วิล สมิธ) เป็นนักวิทยาศาสตร์ปราดเปรื่อง แต่แม้กระทั่งเขาก็ไม่อาจจำกัดวงไวรัสร้ายที่ไม่มีทางยับยั้ง ไม่มีทางรักษา และถูกสร้างขึ้นด้วยมือมนุษย์ เนวิลกลายเป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่รอดชีวิตอยู่ในนิวยอร์ค ซิตี้ และอาจจะในโลกนี้ เป็นเวลา 3 ปีที่เนวิลล์เพียรส่งสารผ่านคลื่นวิทยุทุกวัน เขาหมดหวังที่จะพบกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ในโลกภายนอก แต่เขาไม่ได้อยู่ลำพัง บรรดาเหยื่อโรคระบาดกลายพันธุ์ – พวกติดเชื้อ – ซึ่งซ่อนอยู่ในเงามืด เฝ้าจับตาทุกย่างก้าวของเนวิลล์ และคอยให้เขาพลาด กับความหวังครั้งสุดท้ายของมนุษยชาติเนวิลล์มีแรงขับในภารกิจเดียวที่เหลืออยู่ของเขา  คือหาทางที่จะกลับข้างผลจากไวรัสด้วยการใช้เลือดที่มีภูมิคุ้มกันของเขา แต่เขารู้ดีว่ามีกำลังเพียงน้อยนิด...และเวลาก็เหลือน้อยเต็มที

นักแสดง : Will Smith, Alice Braga, Charlie Tahan

ผู้กำกับ : Francis Lawrence

คะแนนจาก IMDB : 7.2/10


 
8.Resident Evil ผีชีวะ 1 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส (2002)

ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488835

Resident Evil ผีชีวะ 1 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส เรื่องย่อ ทั้งหมดเริ่มต้นในเมือง แร็คคูน ซิตี้ ซึ่งใต้ดินของเมืองที่สถานที่เรียกว่า The Hive หรือรวงผึ้ง เป็นสถานที่ระดับลับสุดยอดเพื่อทดลองอาวุธชีวภาพ โดยเจ้าของคือ บริษัท อัมเบรล่า คอร์ป โดยฉากหน้าเป็นองค์กรใหญ่ที่มีอิธิพลกับเมืองแร็คคูน  9 ใน10 เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งเทคโนโลยี, เวชภัณฑ์, สุขภาพ แต่เบื้องหลังที่แท้จริงนั้น พวกเขามีธุรกิจและงานหลักๆคือ เทคโนโลยีกองทัพ, พันธุวิศวกรรม และ พัฒนาทดลองอาวุธชีวภาพ แต่แล้วก็เกิดเหตุมีใครคนหนึ่งได้ขโมยตัวอย่าง T-Virus จนทำให้เชื้อเกิดรั่วไหลไปทั่วศูนย์วิจัย ซึ่งทำให้ระบบปัญญาประดิษฐ์ Red Queen เริ่มทำงานโดยปิดระบบทุกส่วน ซึ่งทำให้คนที่ทำงานในศูนย์วิจัยเสียชีวิตหมด

นักแสดง : Milla Jovovich, Michelle Rodriguez, Ryan McCluskey

ผู้กำกับ : Paul W.S. Anderson

คะแนนจาก IMDB : 6.7/10


 
9.Cabin Fever (2002)
.
ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488838
.
Cabin Fever เรื่องย่อ เมื่อ พรานป่า (อารี เวอร์วีน) พบว่าสุนัขคู่ใจของเขา ถูกเชื้อโรคประหลาดคล้ายไวรัสอีโบล่า กัดกินเนื้อเยื่อจนเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ จากนั้น เหตุการณ์ก็ตัดไปยัง กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยจำนวนห้าคน ที่กำลังเดินทางไปยังกระท่อมกลางป่า เพื่อพักร้อนในช่วงวันหยุด พอล (ไรเดอร์ สตรอง) หนุ่มขี้อายสไตล์หนอนหนังสือ ที่แอบหลงรัก คาเรน (จอร์แดน แลดด์) หญิงสาวนิสัยดี ที่เขารู้จักสนิทสนมมาตั้งแต่สมัยวัยเด็ก เขาฝันอยากมีอะไรกับเธอ ในระหว่างช่วงวันหยุดพักร้อน ส่วนเธอเอง ก็เล่นเกมหมากหยอกไก่กับเขาตลอดการเดินทางครั้งนี้ สมาชิกที่เหลืออีกสามคนได้แก่ เมซี่ (เซริน่า วินเซนต์) สาวเซ็กซี่สุดฮ็อต กับแฟนหนุ่มผมบลอนด์ เจฟฟ์ (โจอี้ เคิร์น) และ เบิร์ต (เจมส์ เดอเบลโล่) จอมดวดเบียร์หัวขี้เลื่อย ที่พกปืนติดตัวมาด้วย เพื่อใช้สำหรับยิงฝูงกระรอก
.
นักแสดง : Jordan Ladd, Rider Strong, James DeBello
.
ผู้กำกับ : Eli Roth
.
คะแนนจาก IMDB : 5.7/10


 
10.Outbreak วิกฤตไวรัสสูบนรก (1995)
.
ดูตัวอย่าง : https://www.bugaboo.tv/watch/488840
.
outbreak วิกฤตไวรัสสูบนรก เรื่องย่อ เพราะความโลภและความเห็นแก่ตัว ทำให้เมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย ตกอยู่ในภาวะแห่งความวิบัติ... ลิง ตัวหนึ่งจากป่าแอฟริกาถูกจับมาทดลอง และถูกลักพาไปขายต่อโดยไม่มีใครรู้ว่า มันคือตัวนำโรคร้ายแรงที่ยังไม่พบทางรักษา ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสมรณะชื่อ "อีโบลา" จำนวนผู้ป่วยและผู้ตายเพิ่มปริมาณอยางรวดเร็วจนน่าสยอง พันเอกแซม แดเนียล (ดัสติน ฮอฟฟ์แมน) นายแพทย์ทหารได้รับมอบหมายให้มาตรวจสอบ พร้อมด้วย ร็อบบี้ (เรเน่ รุสโซ่) อดีตภรรยาของเขาผู้ยังเหลือเยื่อใยต่อกันอยู่ แซมต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือโลกแม้จะมีอุปสรรคสำคัญจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพผู้ พยายามปกปิดบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสมหากาฬนี้
.
นักแสดง : Dustin Hoffman, Rene Russo, Morgan Freeman
.
ผู้กำกับ : Wolfgang Petersen
.
คะแนนจาก IMDB : 6.6/10

BUGABOO MOVIE

ข่าวประชาสัมพันธ์

TAG : ภาพยนตร์เกี่ยวกับไวรัสหายนะ ที่แนะนำให้หามาดูเพื่อรับมือกับ COVID-19COVID-19โคโรน่า-19