สั่งสอบนายก อบต.ลวนลามลูกจ้างสาวคาห้องประชุม เรียกมารับทราบข้อกล่าวหาพรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ท้องถิ่นจังหวัดลพบุรี สั่งสอบนายก อบต.แห่งหนึ่ง หลังถูกร้องเรียนว่าลวนลามลูกจ้างสาวคาห้องประชุม หากพบผิดจริงจะเสนอผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งปลดจากตำแหน่งทันที ด้านพนักงานสอบสวนเตรียมเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาพรุ่งนี้ (20 มี.ค.)

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ที่ผู้เสียหายซึ่งเป็นลูกจ้างสาว ใช้เป็นหลักฐานนำมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเบิก

ผู้เสียหาย ระบุว่า ถูกนายก อบต.ลวนลามภายในห้องประชุม ขณะเข้ามาประกาศเสียงตามสาย ซึ่งเธอพยายามขัดขืน และวิ่งหนีออกมาจากห้องได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 15.00 น. วันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้นำหลักฐานนี้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเบิก แต่ผ่านมานานเกือบ 3 สัปดาห์ ก็ยังไม่มีความคืบหน้า เธอจึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี เพื่อให้ช่วยตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ พบพนักงานของ อบต.ที่เกิดเหตุ ระบุว่าวันเกิดเหตุทุกคนมาทำงานกันปกติ แต่ไม่มีใครทราบว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งหลังเกิดเรื่องก็มีตำรวจเข้ามาตรวจสอบและสอบปากคำพยานแล้ว ส่วนลูกจ้างสาวก็ไม่ได้เข้ามาทำงานอีก

นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ระบุว่า ขณะนี้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้มอบอำนาจให้ทางอำเภอตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งหากมีมูลความผิด นายอำเภอก็สามารถสั่งยุติการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว และหากพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้อง ก็จะเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี สั่งปลดออกจากตำแหน่งทันที

ล่าสุดวันนี้ (19 มี.ค.) พันตำรวจเอก ประวิทย์ ยงยุทธ ผู้กำกับการสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ซึ่งได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบคดีนี้ ร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเบิก ได้ร่วมกันสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติม และได้ออกหมายเรียกนายก อบต.คนที่ถูกกล่าวหา ให้มารับทราบข้อหากระทำอนาจารในวันพรุ่งนี้ (20 มี.ค.) ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้เสียหาย เนื่องจากนายก อบต.เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และก่อนหน้าเคยพูดจาลักษณะข่มขู่ว่าไม่มีใครเอาผิดเขาได้

TAG : สั่งสอบนายก อบตนายก อบตนายก อบต ลวนลามลูกจ้างลวนลามลูกจ้างลวนลาม

คลิปที่เกี่ยวข้อง