ประชาชนขานรับ ชูป้ายอยู่บ้านเพื่อหมอ ต่อสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก โพสต์ภาพถือกระดาษเขียนข้อความว่า "We stay here for you" และ "You stay at home for us" ซึ่งเป็นข้อความที่เรียบง่าย ที่บุคลากรทางการแพทย์สื่อสารออกมา แปลว่า "พวกเราจะอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อคุณ" "ขอให้คุณอยู่ที่บ้านเพื่อพวกเรา" ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพราะต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่าย จนทำให้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก

ล่าสุดวันนี้ (20 มี.ค.) แฟนเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง โพสต์ภาพประชาชนแห่ชูป้ายขานรับหมอว่า "พวกเราจะอยู่บ้านเพื่อหมอ" พร้อมให้กำลังใจคุณหมอต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 สร้างความปลาบปลื้มให้หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์เป็นอย่างมาก

หลังจากภาพถูกโพสต์ ได้มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้งหมอและผู้ที่ขานรับคำขอของหมอ เพื่อต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปด้วยกัน โดยบางคนบอกว่า ไม่ต้องรอให้มีการประกาศปิดประเทศ แค่เราทุกคนทุกครอบครัว อยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปในสถานที่เสี่ยงติดเชื้อ เช่น สถานที่แออัดที่มีผู้คนจำนวนมาก รักษาสุขอนามัยให้ดี ก็สามารถช่วยลดจำนวนผู้ติดเชื้อ และลดภาระการทำงานหนักของหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Infectious ง่ายนิดเดียว
ขอบคุณภาพจาก : Facebook Australian Medical Association

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โควิดอยู่บ้านเพื่อหมอ

คลิปที่เกี่ยวข้อง