หญิงร้องถูกชายอ้างเป็นตำรวจ บุกบ้านรีดไถเงิน 4 แสนบาท กล่าวหาว่ามียาเสพติด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หญิงเข้าแจ้งความหลังถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจบุกจับในบ้านพัก หลังค้นพบยาเสพติดซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของใคร โดยชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจได้รีดไถเงิน 400,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี
  
หญิงอายุ 37 ปี เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2560 ขณะนั้นเธออยู่ในบ้านพักกับลูกชาย จู่ ๆ มีชายอ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สน.วัดพระยาไกร 4 คน บุกเข้ามาตรวจค้นบ้านพักโดยที่ไม่มีหมายค้น และถามหานายเอส ซึ่งเป็นแฟนเก่าของเธอ บอกว่านายเอสมียาเสพติดไว้ในครอบครอง จากการตรวจค้นบ้านพัก พบยาเสพติดจำนวนหนึ่งซึ่งเธอไม่ทราบว่าเป็นของใคร และมาจากไหน เธอยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องยาเสพติดที่พบ

ซึ่งขณะนั้นชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจได้จับลูกชายของเธอใส่กุญแจมือไว้ พูดจาข่มขู่แล้วบังคับรีดไถเงินจากเธอ 400,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี ขณะนั้นเธอกลัวมาก จึงพยายามหายืมเงินจากคนรอบข้างได้ 65,000 บาทให้ไป กลุ่มที่อ้างเป็นตำรวจจึงยอมปล่อยตัวลูกชายออกมา แต่เรื่องยังไม่จบ เธอยังถูกชายกลุ่มนี้เข้ามาข่มขู่รีดไถเงินที่เหลืออีก ตั้งแต่ปี 2560 จนถึงปัจจุบัน รู้สึกขาดอิสรภาพ

หลังถูกคุกคามอย่างหนักเธอตัดสินใจเข้าร้องเรียนที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ จนกลุ่มที่อ้างตัวเป็นตำรวจพยายามวิ่งเต้นคดี ขอให้เธอกลับคำให้การ แต่เธอมองว่าเรื่องนี้ไม่ถูกต้อง วันนี้จึงเดินทางเข้ามาร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ให้ช่วยเข้าตรวจสอบ

TAG : รีดไถเงินอ้างเป็นตำรวจข่มขู่รีดไถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง