ประชาชนคลิกหาซื้อเจลล้างมือพุ่ง 8,000% หน้ากากอนามัยสูงขึ้นเท่าตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - บริษัท ไพรซ์ซ่า เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ เผยพฤติกรรมการกดคำสั่งซื้อสินค้าของประชาชนช่วงนี้ พบว่าความต้องการหน้ากากอนามัยพุ่งสูงขึ้นกว่าเท่าตัว กระทั่งทำให้เกิดการปั่นราคาขายจากกล่องละ 46 บาท พุ่งไปแตะกล่องละ 1,200 บาท ขณะที่การค้นหาเจลล้างมือพุ่งมากถึง 8,000% โดยตั้งข้อสังเกตุว่าเมื่อก่อนคนไม่ค่อยเข้ามาคลิกหาซื้อ ทำให้ยอดคลิกพุ่งขึ้น ต่างจากหน้ากากอนามัยที่ยอดคลิกเพิ่ม 2,600%

บริษัท ไพรซ์ซ่า เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ เผยพฤติกรรมการกดคำสั่งซื้อสินค้าของประชาชนช่วงนี้ พบว่าความต้องการหน้ากากอนามัยพุ่งสูงขึ้นกว่าเท่าตัว กระทั่งทำให้เกิดการปั่นราคาขายจากกล่องละ 46 บาท พุ่งไปแตะกล่องละ 1,200 บาท ขณะที่การค้นหาเจลล้างมือเพิ่มมากถึง 8,000% รองลงมาเป็นสินค้ากลุ่มแอลกอฮอล์เจล ตามด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและปลากระป๋อง สะท้อนได้ว่าการกักตุนอาหารได้กำลังเริ่มขึ้นแล้ว ซึ่งประชาชนมีความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความปลอดภัยจากโรคร้าย        

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เรียกร้องให้ร้านค้าทั่วประเทศทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หยุดการขายหน้ากากอนามัยแบบทั่วไปทันที เพื่อสำรองให้บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมเปิดเผยด้วยว่า พบผู้ค้าออนไลน์ 23 ร้าน ขายหน้ากากอนามัยเกินราคาสูงสุดอันละ 200 บาท ขอให้ต้นสังกัดระงับการขายและดำเนินคดีทันที

ขณะที่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 3 จับกุม นายหวัง ห่าว ชาวจีนที่ลักลอบกว้านซื้อหน้ากากอนามัยที่ใช้ทางการแพทย์ในประเทศไทย เพื่อขายต่อในราคาแพง อันละ 15 บาท ให้คนไทย ซึ่งตำรวจสามารถยึดหน้ากากอนามัยได้กว่า 37,000 อัน โดยผู้ต้องหารับว่าหน้ากากอนามัยทั้งหมดรับมาจากโรงงานย่านกิ่งแก้ว

TAG : เจลล้างมือโควิด 19ข่าวโควิด19หน้ากากอนามัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง