ฝนฟ้าอากาศ 21 มี.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง จะเป็นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอากาศร้อน ขณะเดียวกันมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนผ่านภาคเหนือ เข้าปกคลุมภาคอีสานตอนบน และยังมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุม ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง ส่งผลให้ไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ต้องระวังอันตรายจากพายุฝน และลมกระโชกแรง ไปจนถึงวันที่ 23 มีนาคมนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 10% ของพื้นที่ ที่อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และตาก กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง

ภาคอีสาน อากาศร้อน 32-36 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 30% ของพื้นที่ ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่งเช่นกัน

ภาคกลาง กลางวันอากาศร้อน 36-39 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 10% ของพื้นที่ ที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ภาคตะวันออก อากาศร้อน 33-36 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 20% ของพื้นที่ ที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง และจันทบุรี กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝนบางพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน 34-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองสะสม ในช่วง 2-3 วันนี้ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝุ่นไม่เกินค่ามาตรฐาน อากาศดี เป็นสีเขียว เช่นเดียวกับภาคกลาง ที่สระบุรี เป็นสีเหลือง คุณภาพอากาศปานกลาง ส่วนที่ภาคอีสาน ฝุ่นละอองสะสมเกินค่ามาตรฐานที่เดียว คืออุบลราชธานี เป็นสีส้ม แต่คาดว่าพรุ่งนี้ฝุ่นจะลดลง สำหรับภาคเหนือ ยังมีฝุ่นละอองสะสมเกินค่ามาตรฐานหลายจังหวัด แต่จุดที่ฝุ่นเยอะ จนเป็นสีแดง คือเชียงใหม่กับเชียงราย แต่คาดว่าพรุ่งนี้จะลดลงเล็กน้อย อยู่ในเกณฑ์สีส้ม

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง