นาทีเดือด! ชาวบ้านปะทะเจ้าหน้าที่ หลังถูกห้ามจัดงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ที่ จ.น่าน ไม่หวั่นโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดน่าน เข้าเตือนชาวบ้านขณะจัดงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ ทำชาวบ้านไม่พอใจ เข้าทำร้ายร่างกายชุลมุน จนนายอำเภอต้องชูปืนขึ้นฟ้า แต่ไม่เป็นผล ต้องถอนกำลังกลับ  

นี่เป็นภาพนาทีปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกับชาวบ้านตำบลยอด อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าไประงับการจัดงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนเกิดความวุ่นวาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง โดยมีชาวบ้านจำนวนมาก ทั้งที่อยู่ในจังหวัดหวัดน่าน และต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมงาน แต่ไม่มีการป้องกันการแพร่เชื้อ ทำให้สารวัตรกำนันต้องนำกำลังเจ้าหน้าที่ปกครองไปแจ้งเตือนและให้งดจัดงาน แต่กลับถูกคนที่ไปร่วมงานทำร้ายจนบาดเจ็บ

จากนั้น นายอำเภอสองแควได้นำกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าไประงับเหตุการณ์ แต่ระหว่างนั้นมีคนร่วมงานใช้กำลังทำร้ายเจ้าหน้าที่อีกครั้ง ต่อหน้าต่อตานายอำเภอ นายอำเภอจึงตัดสินใจชูปืนขึ้นฟ้าเพื่อยุติเหตุการณ์

แต่ผู้ที่มาร่วมงานยังไม่มีท่าทีที่จะยินยอม เพราะอยู่ในอาการเมาสุรา จนเจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจถอนกำลัง และเข้ารายงานต่อผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และประสานตำรวจ ทหารพราน เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดไปดำเนินคดี แต่กลับไม่พบกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ก่อเหตุแล้ว จึงได้เชิญเจ้าของบ้าน ไปสอบปากคำ เพื่อติดตามตัวคนทำร้ายเจ้าหน้าที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้ง 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายนายอำเภอที่เข้าไประงับเหตุและได้ชูปืนขึ้นฟ้า รวมถึงฝั่งเจ้าของบ้าน เพื่อให้ความเป็นธรรม ก่อนสรุปผลตามขั้นตอนต่อไป รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตามระเบียบโดยเฉพาะคำสั่งห้ามทำกิจกรรมช่วงนี้ เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Somphop Jonvary

TAG : ทะเลาะวิวาทเจ้าหน้าที่ทะเลาะชาวบ้านห้ามจัดงานเลี้ยงห้ามชาวบ้านจัดงานเลี้ยงชูปืนขึ้นฟ้าน่าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง