นายก อบต.ย่องมอบตัว สู้คดีลวนลามลูกน้องสาว ให้การปฏิเสธ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายก อบต. แอบเข้ามอบตัวกับตำรวจ สู้คดีลวนลามลูกน้องสาวในห้องประชุม ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวออกไป

ความคืบหน้ากรณี นายก อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ลวนลามลูกน้องสาวในห้องประชุมสภา อบต. เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายนำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเบิก พร้อมทั้งขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี เมื่อเห็นว่าคดีไม่มีความคืบหน้า

ต่อมาวันที่ 20 มีนาคม ศาลจังหวัดลพบุรีได้อนุมัติออกหมายจับนายก อบต. คนดังกล่าว ในข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา นายก อบต. ที่ถูกกล่าวหา ได้แอบเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเบิก เมื่อแจ้งข้อหาให้ทราบแล้ว นายก อบต. ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นคุมตัวไปส่งฟ้องศาล พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ผู้เสียหาย ยอมรับว่า รู้สึกกลัวหากนายก อบต. ได้รับการประกันตัวออกมา เกรงว่าทั้งตัวเธอ ครอบครัว จะถูกคุกคาม และพยานหลักฐานต่าง ๆ จะถูกทำลาย

ด้าน นายอำเภอท่าวุ้ง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม โดยให้เรียกผู้เกี่ยวข้องทุกคนมาให้ปากคำ รวมถึงนายก อบต. ที่ถูกกล่าวหาด้วย หลังจากสอบสวนเสร็จคณะกรรมการก็จะส่งรายงานข้อเท็จจริงขึ้นมาพิจารณา หากพบว่าผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (23 มี.ค.) ผู้ต้องหาได้ยื่นเงินสด 300,000 บาท ขอประกันตัว ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหามีหน้าที่การงานเป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงให้ประกันตัวออกไปชั่วคราว

TAG : ลวนลามลูกน้องอนาจารนายก อบตนายก อบต ลวนลามลูกน้อง

คลิปที่เกี่ยวข้อง