ฝนฟ้าอากาศ 26 มี.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัดในบางพื้นที่ และยังมีฝุ่นละอองสะสมเกินค่ามาตรฐานหลายแห่ง ส่วนพื้นที่อื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมีหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคอีสานและภาคตะวันออก ทำให้ให้ภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้น

สภาพาอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส โดยจังหวัดลำปางและตาก 2 ที่นี้ มีอากาศร้อนจัด

ภาคอีสาน อากาศร้อน สูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดบึงกาฬ สกลนคร นครพนม มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร และอำนาจเจริญ

ภาคกลาง อากาศร้อน และร้อนจัด ที่นครสวรรค์กับกาญจนบุรี อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศร้อน สูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส มีฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 10-20% ของพื้นที่ ที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลอันดามันและอ่าวไทย มีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส

โดยช่วงนี้ ภาคเหนือ ฝุ่นละอองสะสมเยอะมาก เกินค่ามาตรฐานแทบทุกพื้นที่ แต่ที่หนักๆ เลย คือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย และน่าน ฝุ่นสะสมเยอะ เป็นสีแดงติดต่อมาหลายวัน คาดว่าพรุ่งนี้ฝุ่นจะลดลงเล็กน้อย ส่วนภาคอีสาน ที่อุบลราชธานี ฝุ่นสะสมเยอะเหมือนกัน เป็นสีส้ม สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝุ่นน้อย คุณภาพอากาศปานกลาง

ฝุ่นละอองสะสม กระทบการสัญจร จ.เชียงราย
ปัญหาฝุ่น นอกจากกระทบสุขภาพ ยังกระทบการสัญจร อย่างภาพที่เห็น เป็นบริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีหมอกควันและฝุ่นละอองปกคลุมไปทั่ว การมองเห็นย่ำแย่ลง ชาวบ้านขับขี่สัญจรบนท้องถนนด้วยความลำบาก ยิ่งมองจากจุดชมวิวพระธาตุดอยเวา ยิ่งเห็นเลยว่า ฝุ่นเยอะ มองแทบไม่เห็นบ้านเรือน

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง