มาดามแป้ง แจงทุกประเด็นปลดโค้ชโชค พร้อมทิ้งทายปริศนา ไม่เคยเอาเรื่องใครมาบอกต่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่า เอฟซี ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางเฟสบุ้คของสโมสร ถึงประเด็นการปลดโค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ ออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจากที่ โค้ชโชค ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ พาดพิงถึงการทำงานภายใต้ชายคา แพต สเตเดี้ยม ว่าถูกแทรกแซงการทำงาน ไปเมื่อวานที่ผ่านมา

โดยทาง คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายใหญ่แห่งสโมสรการท่าเรือ ได้เปิดเผยว่ามีการพิจารณาการเปลี่ยนตัวโค้ชโชค มานานแล้ว "ยอมรับว่า เรามีแผนจะเปลี่ยนแปลงมา 3 เดือนแล้ว การตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลรายการ ACL ที่เปิดบ้านแพ้ เซเรสเนกรอส กับฟุตบอลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ ที่แพ้ เชียงรายฯ ล้วนต้องมีคำอธิบายต่อความคาดหวังของแฟนบอลจำนวนมาก"

ในประเด็นเรื่องการแทรกแซงการทำงานของโค้ชนั้น ทาง มาดามแป้ง ได้อธิบายว่า คือการทำงานร่วมกัน "ไม่มีประธานสโมสรคนไหนหรอกที่ไม่แทรกแซง ถามว่าคำว่าแทรกแซงนั้นหมายถึงอะไร ในเมื่อหน้าที่ของประธานสโมสรต้องดูแลทุกๆ อย่างของทีม และต้องร่วมตัดสินใจในทุกเรื่องเพื่อให้ทีมเดินหน้าสู่เป้าหมาย"

สำหรับการแต่งตั้ง จเด็จ มีลาภ ประธานเทคนิคกลับมารักษาการโค้ชของท่าเรืออีกครั้ง ทางผู้บริหารหญิงแห่งถิ่น แพท สเตเดี้ยม ได้เปิดเผยว่า "เรื่องที่เราพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว เรายังไม่ทราบได้ว่าจะกลับมาเตะกันได้จริงหรือไม่ เราจะหาใครมาทำงาน ในเมื่อวันนี้ฟุตบอลยังซ้อมไม่ได้เลย ดังนั้น ณ วันนี้ โค้ชจเด็จจึงเป็นผู้ที่มีทั้งความรู้ ความสามารถ รู้จักคุ้นเคยนักเตะทุกคนเป็นอย่างดี จึงเหมาะที่จะทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนดูแลทีมในช่วงเวลานี้"

สุดท้ายทาง มาดามแป้ง ยังได้ขอบคุณทาง โค้ชโชค อีกด้วย "แป้งยังขอยืนยันความเป็นมืออาชีพของตัวเอง ขอให้รับรู้และเข้าใจถึงความตั้งใจจริงและความทุ่มเทของผู้หญิงคนนี้ ที่ไม่เคยทำร้ายใคร ไม่เอาเรื่องใครมาบอกต่อ ได้แต่เพียง ขอขอบคุณ ที่ได้ร่วมงานกันมาตลอด และขอให้โชคทวีโชคดี ในอนาคตต่อไป"


 

 

TAG : การท่าเรือ เอฟซีมาดามแป้งโค้ชโชคนวลพรรณ ล่ำซำโชคทวี พรหมรัตน์ไทยลีก