ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

โจรเย้ยเคอร์ฟิว ย่องลักทรัพย์ในโรงเรียน ได้เงินสด-กล้องถ่ายรูป

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้าย 2 คน เย้ยเคอร์ฟิว ปีนเข้าไปในโรงเรียนย่องลักทรัพย์ ได้เงินสดกว่า 5,000 บาท และกล้องถ่ายรูปอีก 1 ตัว เคราะห์ร้ายถูกกระจกบาดเลือดอาบ ตำรวจเร่งล่าตัว

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชาย 2 คน วิ่งข้ามถนนมาที่รั้วโรงเรียน คนแรกสวมเสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวก และหน้ากากอนามัย สะพายเป้ ส่วนอีกคนสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น สวมหน้ากากอนามัย ปีนรั้วเข้าไปในโรงเรียน แต่คนเสื้อสีเข้มเห็นรถจักรยานยนต์ขี่ผ่านมา จึงกระโดดลงมาแล้วเดินเลียบรั้วไป

กล้องวงจรปิดในโรงเรียนจะเห็นทั้งสองคนเดินไปตามอาคารเรียนต่าง ๆ กระทั่งเข้ามาที่ประชาสัมพันธ์ เปิดประตูเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ก่อนจะเดินออกมาไล่เปิดห้องไปทีละห้อง

กล้องวงจรปิดอีกตัวจะเห็นคนร้ายทั้ง 2 คน นั่งทำแผลอยู่ข้างอาคารเรียน ก่อนจะพากันปีนรั้วกลับออกไป ซึ่งจังหวะนี้กล้องวงจรปิดบันทึกหน้าตาของทั้งสองคนได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะคนร้ายเสื้อขาว ได้รับบาดเจ็บบริเวณเข่าซ้าย ถูกพันไว้ด้วยเสื้อแขนยาวของเพื่อน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น.เศษ วานนี้ (9 เม.ย.) คนร้ายเข้าไปขโมยของในโรงเรียนแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้เงินสดที่นักเรียนเก็บไว้ รวมถึงที่ครูเก็บเอาไว้รอคืนเจ้าของ จำนวน 5,000 บาท และกล้องถ่ายรูปมูลค่าประมาณ 6,000 บาท

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สินตามลิ้นชักในห้องประชาสัมพันธ์ และประตูกระจกแตก 1 บาน มีรอยเลือดหยดเป็นทาง ซึ่งสอดคล้องกับภาพจากกล้องวงจรปิด ที่คนร้ายนั่งทำแผลอยู่ข้างอาคารหลังหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายใช้เข่าดันประตูที่ล็อกอยู่ จนกระจกแตก ทำให้กระจกบาดหัวเข่าเป็นแผล

ตรวจสอบพบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดซ่อนไว้ที่สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ หลังก่อเหตุก็กลับมาเอารถขี่หลบหนีไป ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งหาเบาะตามภาพกล้องวงจรปิด และเชื่อว่าน่าจะตามตัวไม่ยาก เพราะขณะเกิดเหตุมีรถวิ่งเพียงแค่คันเดียวเท่านั้น เนื่องจากเป็นช่วงเคอร์ฟิว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark