ฝนฟ้าอากาศ 11 พ.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทยอุณหภูมิลดลงเล็กน้อย จากอิทธิพลของพายุฤดูร้อน แต่ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ลมแรงต่อเนื่องถึง 13 พฤษภาคมนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มีความกดอากาศสูงจากจีนแผ่มาปกคลุมตอนบนของไทย รวมถึงลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นมาปกคลุมตอนบนของไทยด้วยเช่นกัน พอเจอกับอากาศร้อนจัด ทำให้หลายพื้นที่มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 40% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตก โดยมีโอกาสเกิดได้ทุกจังหวัด

ภาคอีสาน มีอากาศร้อน สูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 60% ของพื้นที่ กับมีลมแรง และลูกเห็บตกได้ โดยมีโอกาสเจอฝนได้ทุกจังหวัด

ภาคกลาง อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝน 40% ของพื้นที่ ต้องระวังลมแรง และลูกเห็บตกในทุกจังหวัด

ภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 40% ของพื้นที่ ต้องระวังลมแรง และลูกเห็บตกทุกจังหวัด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 20-40% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีโอกาสเจอฝนตกทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต้องระวังพายุฝน 40% ของพื้นที่ กับมีลมแรง อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส

คาดการณ์คุณภาพอากาศทั่วไทย ที่ระยองและสงขลา คุณภาพอากาศเป็นสีเขียว อยู่ในเกณฑ์ดีตลอด 3 วันนี้ ขณะที่กรุงเทพมหานคร อยู่ในระดับสีเหลือง และคาดว่าจะเป็นแบบนี้ต่อเนื่องตลอด 3 วัน

ที่จังหวัดยโสธร เจอพายุฤดูร้อนตั้งแต่ช่วงเช้า มีทั้งฝนฟ้าคะนอง ลมแรง โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเทศบาลเมือง แรงลมพัดหลังคาบ้านปลิวหายไปหลายหลัง ส่วนบริเวณสำนักงานประปาจังหวัดยโสธร แรงลมพัดต้นไม้หักโค่น ล้มทับอาคารได้รับความเสียหาย เบื้องต้นพบบ้านเรือนเสียหาย 60 หลัง และเกิดไฟฟ้าดับหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง