ฝนฟ้าอากาศ 13 พ.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่กลับมามีอากาศร้อนจัด ส่วน 9 จังหวัดภาคเหนือ ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย ขณะเดียวกันบ้านเราหลายพื้นที่มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด เมื่อปัจจัยต่าง ๆ มาเจอกันก็ทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองได้บางพื้นที่ โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ยังต้องระวังพายุฤดูร้อน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 36-41 องศาเซลเซียส และต้องระวังพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ทั้งที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก พะเยา แพร่ และน่าน

ภาคอีสาน อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส กับมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี และอุทัยธานี

ภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ตั้งแต่ที่ชุมพรลงไปถึงนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีโอกาสตกได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

มาดูคาดการณ์คุณภาพอากาศจาก Airvisaul.com กันบ้าง ที่กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี และอุดรธานี วันนี้คุณภาพอากาศเป็นสีเหลือง อยู่ในระดับปานกลาง และคาดว่าจะเป็นแบบนี้จนถึงวันศุกร์ ส่วนที่ระยองและนครศรีธรรมราช คาดว่าคุณภาพอากาศจะเป็นสีเขียว อยู่ในเกณฑ์ดีตลอด 3 วันนี้ ส่วนที่เชียงใหม่ 2 วันนี้ยังเป็นสีเหลือง แต่คาดว่าวันศุกร์จะดีขึ้นมาเป็นสีเขียว

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง