เปิดแล้วศูนย์กีฬา กทม. ให้สแกน ไทยชนะ เก็บข้อมูลการเข้าใช้บริการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - เปิดแล้วศูนย์กีฬา กทม. ให้ประชาชนสแกน QR Code ลงทะเบียนแพลตฟอร์ม "ไทยชนะ" เก็บข้อมูลการเข้าใช้บริการ เพื่อความปลอดภัยในการตรวจสอบป้องกันโรคโควิด-19

กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยของศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ที่ได้เปิดให้บริการแล้ว ตามมาตรการผ่อนปรน หรือ คลายล็อกระยะที่ 2 ให้ประชาชนได้เข้าไปใช้บริการสระว่ายน้ำ เวตเทรนนิง เล่นแบดมินตัน ปิงปอง และวิ่งออกกำลังกาย ภายในศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา (มีนบุรี) จะมีจุดสแกนคิวอาร์โค้ด บริเวณทางเข้าออก โดยผู้เข้าไปใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัย ตรวจคัดกรอง วัดไข้ และจัดจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

สำหรับการออกกำลังกายแต่ละประเภทเน้นการเว้นระยะห่างขณะออกกำลังกาย จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการและแบ่งการให้บริการเป็นรอบ รอบละ 50 นาที และทำความสะอาดอุปกรณ์ออกกำลังกายทุกครั้งภายหลังการใช้บริการแต่ละรอบ ส่วนสระว่ายน้ำก็จำกัดจำนวนคนที่จะลงเล่นน้ำ ตอนนี้ก็เริ่มมีประชาชนทยอยไปว่ายน้ำแล้ว และส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือ เพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19  

ขณะที่ ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา หนองจอก เป็นสนามกีฬาในร่ม ได้งดการออกกำลังบางชนิด เช่น ฟุตซอล และปรับพื้นที่ให้เหมาะสมกับบางกีฬา เช่น บริเวณลานอเนกประสงค์ภายนอกศูนย์กีฬาฯ จะปรับให้เป็นพื้นที่แอโรบิก แต่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาจัดรูปแบบและต้องกำหนดระยะห่างให้ปลอดภัยก่อน

TAG : ไทยชนะข่าวโควิด19โควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง