เร่งล่าคนร้ายฉกเงินชาวต่างชาติเกือบ 10,000 บาท ขณะแจกเงินผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจเมืองพัทยาเร่งล่าตัวคนร้ายกระชากเงินชาวต่างชาติเกือบ 10,000 บาท ขณะเดินแจกผู้เดือดร้อนจากโรคโควิด-19 พร้อมเร่งติดตามตัวผู้เสียหายมาสอบสวน และแจ้งความร้องทุกข์

นี่เป็นคลิปที่ผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายเอาไว้ หลังชาวต่างชาติคนหนึ่งเดินแจกเงินให้ผู้เดือดร้อนจากโรคโควิด-19 คนละ 1,000 บาท บริเวณชายหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี แต่มีหนึ่งในชาวบ้านที่มารับเงินกระชากไปจากมือเกือบ 10,000 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น. วานนี้ (21 พ.ค.)

นายธิวา พิมพ์สุวรรณ อายุ 57 ปี อาชีพนักดนตรี ซึ่งเป็นคนที่ถ่ายคลิปไว้ได้ เล่าว่า วันเกิดเหตุมีการแจกข้าวสารให้ผู้เดือดร้อนคนละ 5 กิโลกรัม มีผู้เดือดร้อนมาต่อแถวรับข้าวสารยาวเลยร้านของเขาไปอีก ต่อมามีชาวต่างชาติคนหนึ่งถือเงินเดินมาแจกให้ผู้เดือดร้อน จู่ ๆ ก็มีชายแต่งกายคล้ายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างมากระชากเงินไปจากมือทั้งหมด ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว มีชาวบ้านพยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน

หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอก เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุตั้งแต่เมื่อคืน เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและเส้นทางหลบหนี เพื่อหาชายต้องสงสัยคนที่ก่อเหตุ รวมถึงสอบปากคำพยานว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร

เบื้องต้นยังไม่พบภาพชายต้องสงสัย ทำให้ตำรวจยังไม่กล้าสรุปว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระชากเงินไปจริงหรือไม่ ส่วนกำลังอีกชุดได้ออกติดตามตัวชาวต่างชาติผู้เสียหายเพื่อให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ จะได้สอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยคลี่คลายได้ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร

TAG : กระชากเงินชาวต่างชาติกระชากเงินกระชากเงินแจกโควิด19ฝรั่งแจกเงินแจกเงิน 1000

คลิปที่เกี่ยวข้อง