ข่าวดี! ตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ในไทยเป็นศูนย์อีกครั้ง ห่วงชุมชนยังแพร่เชื้ออยู่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ข่าวดี ไทยพบตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 เป็นศูนย์อีกครั้ง แต่ ศบค.ยังเป็นห่วงผู้ติดเชื้อในชุมชน ที่ยังคงแพร่เชื้ออยู่ ย้ำการระบาดยังไม่สิ้นสุด จึงวางใจไม่ได้

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 วันนี้ (22 พ.ค.) ว่านับเป็นข่าวดีอีกวัน ที่พบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เป็นศูนย์ และไม่มีผู้เสียชีวิต ทำให้ขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 3,037 คน เสียชีวิตรวม 56 คน หายป่วยกลับบ้านได้ 2,910 คน ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีก 71 คน แต่ตัวเลขศูนย์นี้ ยังคงต้องรอผลตรวจผู้ต้องสงสัยที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ในศูนย์กักกันของภาครัฐแห่งหนึ่ง ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศอีก 2 คน

สิ่งที่ยังเป็นห่วงอีกประเด็น คือกลุ่มผู้ติดเชื้อในชุมชนที่ยังคงมีการแพร่ระบาดอยู่ ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปวันที่ 8-21 พฤษภาคม มีผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 45 คน แบ่งเป็นผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ 15 คน ผู้สัมผัสผู้ป่วยก่อนหน้า 11 คน จากการค้นหาเชิงรุก และชุมชน 6 คน ผู้ป่วยในศูนย์กักกัน 5 คน และผู้ป่วยที่ไปในสถานที่ชุมชน 5 คน แบ่งเป็นอาชีพเสี่ยง 3 คน จึงจะเห็นว่ายังมีผู้ที่ติดเชื้อเดินทางไปมาอยู่ในชุมชน ถึงแม้ขณะนี้จะพบตัวเลขผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตเป็นศูนย์ก็ตาม แต่ยังวางใจไม่ได้

TAG : ข่าวโควิด19สถานการณ์โควิด19โควิด19โรคโควิด19ไวรัสโควิด19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19

คลิปที่เกี่ยวข้อง