ศบค.เผยไทยมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - วันนี้ (23พ.ค.) พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 3 คน ยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ศบค. ขอความร่วมมือจากประชาชนให้ใช้มาตรการป้องกันโรคต่อเนื่อง

แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า วันนี้ (23 พ.ค.) มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 3 คน ทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมรวมทั้งหมด 3,040 คน หายป่วยกลับบ้านได้ 2,916 คน ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 68 คน ซึ่งวันนี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ตัวเลขจึงอยู่ที่ 56 คนเช่นเดิม

ผู้ป่วยรายใหม่ที่พบเพิ่มขึ้น 3 คน คนแรกเป็นชายอายุ 49 ปี สัญชาติอิตาลี อาศัยอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต และเข้ารับการตรวจพบเชื้อในวันที่ 22 พฤษภาคม โดยผู้ป่วยไม่มีอาการแสดงแต่อย่างใด ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่พบในสถานที่ชุมชน คนที่สอง เป็นนักศึกษาชายไทย อายุ 24 ปี เดินทางกลับจากประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม และเข้าพักที่ State Quarantine จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม มีอาการไข้ ไอ ท้องเสีย ตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ เข้าตรวจครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม จึงพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยคนที่ 3 เป็นหญิงไทย อายุ 43 ปี อาชีพพนักงานสปา เดินทางกลับจากประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม เข้าพักที่ State Quarantine จังหวัดชลบุรี วันที่ 9 พฤษภาคม มีไข้ ไอ ปวดศีรษะ คลื่นไส้ และไม่ได้กลิ่น และตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม

แพทย์หญิงพรรณประภา เปิดเผยด้วยว่า หลังมีมาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 1 และ 2 ที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังอยู่ที่เลขตัวเดียว แต่ยังต้องขอความร่วมมือจากประชาชนใช้มาตรการป้องกันการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง

TAG : ศบคข่าวโควิด19โควิด19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19ผู้ติดเชื้อโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง