ไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย พบ 1 ราย เป็นชาวต่างชาติอาศัยอยู่ภูเก็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - ศบค. แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3 คน โดย 2 คนแรก เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ส่วนอีกคนเป็นชาวต่างชาติอาศัยอยู่ที่ภูเก็ต

แพทย์หญิง พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลงพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3 คน หายป่วย 6 คน เหลือที่รักษาในโรงพยาบาล 68 คน และยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 3,040 คน โดยวันนี้ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 56 คนเท่าเดิม

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 คน พบว่า 2 คนเดินทางมาจากต่างประเทศ เป็นนักศึกษาชาย อายุ 24 ปี กลับมาจากประเทศอียิปต์ และพนักงานหญิงร้านสปา อายุ 43 ปี กลับมาจากประเทศอินเดีย ทั้ง 2 คน ได้เข้าสถานกักกันของรัฐ ที่จังหวัดชลบุรี ส่วนอีก 1 คน เป็นชายชาวอิตาลี อายุ 49 ปี มีประวัติการเดินทางไปสถนนที่ชุมชมจังหวัดภูเก็ต

และจากการผ่อนคลาย มา 2 ระยะ พบว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวัน ยังอยู่ที่เลขหลักเดียว ซึ่งจะมีผลต่อการพิจารณาคลายล็อกในระยะต่อไป

ด้าน นายแพทย์ ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า ชีวิตวิถีใหม่ ยังคงต้องดำเนินต่อไป โดยทางการแพทย์จะปรับการจัดกลุ่มผู้ป่วย ซึ่งในกลุ่มที่ป่วยน้อย ดูแลตัวเองได้ จะให้พบแพทย์รูปแบบออนไลน์ และจัดส่งยาทางไปรษณีย์ เพื่อเลี่ยงการเดินทางมาโรงพยาบาล ขณะเดียวกันจะเปิดให้กลุ่มผู้ป่วยรอง เช่นกลุ่มโรคมะเร็ง ที่มีความจำเป็นในการรักษา ได้เข้าสู่กระบวนการรักษาแบบใหม่ ซึ่งต้องปรับแบบห้องตรวจโรค ห้องผ่าตัด รวมถึงรถรับส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน ให้สอดคล้องกับระบบการแพทย์วิถีใหม่ หรือ New Normal Emergency Care System

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19ผู้ติดเชื้อโควิด19ภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง