ข่าวในหมวด เรื่องนี้ต้องแชร์

แห่ชื่นชม จนท.จุดคัดกรองโควิด-19 ช่วยหญิงท้องแก่คลอดลูกในรถ

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - แห่ชื่นชมเจ้าหน้าที่จุดคัดกรองโควิด-19 ที่จังหวัดชัยนาท ช่วยหญิงท้องแก่คลอดลูกในรถ ขณะกำลังจะไปโรงพยาบาลแล้วผ่านจุดตรวจพอดี ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yuthaporn Piroonsarn ซึ่งเป็นนายอำเภอเมืองชัยนาท ได้โพสต์ภาพความประทับใจ พยาบาลประจำจุดคัดกรองโควิด-19 หน้าสวนนกชัยนาท ได้ทำคลอดหญิงท้องแก่และคลอดลูกบนรถ พร้อมข้อความทำนองว่า เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว โดยทั้งแม่และเด็กปลอดภัย หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีคนเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่จุดคัดกรองโควิด-19 หน้าสวนนกชัยนาท พบนางปานทิพย์ จิ๋วรี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ สาธารณสุขอำเภอเมืองชัยนาท หัวหน้าทีมพยาบาลประจำจุดคัดกรอง เล่าว่า เมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา มีรถเก๋งคันหนึ่งมาจอดที่หน้าจุดคัดกรอง ภายในรถมีหญิงซึ่งคลอดลูกออกมาแล้ว นางเกศรินทร์ ไหลงาม พร้อมทีมพยาบาลเวรดึก จึงช่วยเหลือหญิงคนดังกล่าว ด้วยการเช็ดตัวเด็ก, ดูดเสมหะ, มัดสายสะดือ ด้วยอุปกรณ์ที่หาได้จากจุดคัดกรอง ก่อนจะใช้ผ้าห่อตัวเด็กให้ความอบอุ่น กระทั่งรถกู้ชีพมารับตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามแม่ของเด็กทราบว่า ท้องนี้เป็นท้องที่ 3 แล้ว เด็กคลอดออกมาเป็นเด็กผู้ชาย ร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรงดี ส่วนทีมพยาบาลเวรดึก หลังช่วยเหลือแม่และเด็กแล้วก็ได้เวลาออกเวร กลับไปพักผ่อนตามปกติ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark