ออกหมายเรียกอดีตทหารเรือ ชักปืนจ่อหัวปลัดอำเภอ - เตรียมแจ้งข้อหาหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อดีตทหารเรือ ซึ่งปัจจุบันเป็นท้องถิ่นอำเภอในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ชักปืนจ่อหัวปลัดอำเภอในร้านอาหาร ก่อนจะถูกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันล็อกตัวแย่งปืนมาได้ ล่าสุดตำรวจออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

กล้องวงจรปิดหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนบรรณาการ กลางตัวเมืองชัยภูมิ บันทึกภาพชายใส่เสื้อสีขาวเดินออกมาจากร้านอาหาร ก่อนจะวิ่งออกไปด้านนอก สักพักเขากลับมายืนข้างรถกระบะที่จอดอยู่ พูดคุยกับชายอีกคน ก่อนจะเดินออกมาด้านท้ายรถแล้วพูดคุยกันต่อ แต่หลังจากนั้นก็มีชายอีกคนเข้ามาล็อกตัวชายเสื้อขาว และคล้ายกำลังยื้อแย่งของบางอย่างกัน ระหว่างนั้นก็มีปากเสียง และมีการผลักอกกันด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยนายอุทาน ปัสสาวะโท อายุ 42 ปี ปลัดอำเภอหนองบัวแดง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ว่าตอนเกิดเหตุกำลังนั่งรับประทานอาหารกันอยู่ จากนั้นได้เรียกพนักงานเสิร์ฟมาเช็กบิล โดยให้แยกบิลของนายเมธัส วัฒนานุกุล ท้องถิ่นอำเภอซับใหญ่ และเป็นอดีตทหารเรือ ออกให้ไปจ่ายเอง ทำให้นายเมธัสไม่พอใจ โวยวายเสียงดังต่อว่าปลัดอำเภอหนองบัวแดง ก่อนจะเดินออกจากร้านไปสักพัก แล้วก็กลับมาพร้อมปืนขนาด 9 มิลลิเมตร โดยเขาใช้ปืนตบหน้าปลัดอำเภอและจ่อหัว ซึ่งเพื่อน ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์เข้ามาช่วยกันห้ามปรามล็อกตัว แล้วแย่งปืนจากมือนายเมธัสไว้ได้ หลังก่อเหตุนายเมธัสก็ขับรถกระบะหลบหนีไป ซึ่งปลัดอำเภอหนองบัวแดงและเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำปืนกระบอกดังกล่าวมามอบให้ตำรวจ

ด้านตำรวจระบุว่า ได้เรียกพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบสวนแล้ว และได้ส่งปืนกระบอกดังกล่าวไปตรวจสอบ เบื้องต้นตั้งข้อหานายเมธัส พกพาปืนไปในที่สาธารณะ ทำร้ายร่างกาย และพยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมออกหมายเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : อดีตทหารเรือชักปืนจ่อหัวชักปืนจ่อหัวปลัดอำเภอ

คลิปที่เกี่ยวข้อง