ไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศ ติดต่อกัน 33 วันแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - วันนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ และประเทศไทย ไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศ ติดต่อกัน 33 วันแล้ว ขณะเดียวกันในสัปดาห์หน้า ทุกโรงเรียนจะกลับมาเปิดเทอม ย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19 ยังต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในไทย วันนี้ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 3,162 คน รักษาหายแล้ว 13 คน เหลืออยู่ที่โรงพยาบาล 51 คน ส่วนผู้เสียชีวิตยังคงที่ 58 คน โดยประเทศไทยไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศติดต่อกัน 33 วันแล้ว

ส่วนในสัปดาห์หน้าที่โรงเรียนจะเปิดเทอม 1 กรกฎาคมนี้ กระทรวงสาธารณสุข ย้ำมาตรการคัดกรองเชื้อโควิด-19 ครู นักเรียน ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการลดความแออัดในพื้นที่ เลี่ยงกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกัน การทำความสะอาดจุดเสี่ยงสัมผัสเชื้อโรค ทั้งราวบันได ลูกบิดประตู สนามเด็กเล่น เป็นต้น และขอให้นักเรียน เมื่อกลับถึงบ้านต้องอาบน้ำทันที เพื่อชำระสิ่งสกปรกตามร่างกาย

ขณะที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร พร้อมเปิดเทอม 1 กรกฎาคมนี้เช่นกัน ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ มีหอพัก ขณะนี้นักเรียน 438 คน ได้เดินทางเข้าโรงเรียนแล้ว โดยเดินทางมาก่อนเปิดเทอม 14 วัน ตามมาตรการกักตัว เพราะส่วนใหญ่เป็นนักเรียนจากต่างจังหวัด

ด้าน นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กล่าวว่า กีฬาทุกปะเภท ได้เปิดฝึกซ้อมตามปกติ แต่ทุกกีฬายังคงมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 เอาไว้ ทั้งการเว้นระยะห่างระหว่างฝึกซ้อม การทำความสะอาด-ฆ่าเชื้อโรคอุปกรณ์กีฬา และบริเวณหอพัก รวมถึงการเพิ่มเครื่องอบผ้าฆ่าเชื้อโรค เพื่อทำความสะอาดชุดกีฬาหลังการฝึกซ้อม

ส่วนการประชุมศูนย์บรรเทาสาธารณภัย เพื่อติดตามการบริหารจัดการมาตรการกักตัวควบคุมโรคของรัฐและการช่วยเหลือประชาชน ระหว่างการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของกระทรวงกลาโหม ยังคงจัดกำลังทหาร เจ้าหน้าที่แพทย์ทหารและสถานที่สนับสนุนทำงานร่วมกับส่วนราชการต่างๆ อย่างต่อเนื่องกันมา และให้เตรียมพร้อมสนับสนุนมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 5 ที่จะมีขึ้น โดยเฉพาะการทำความเข้าใจกับประชาชนและช่วยสนับสนุนดูแลนักเรียนที่กำลังจะเปิดเทอมตามมาตรการทางสาธารณสุขที่กำหนด ทั้งนี้ขอให้ติดตามและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โรคโควิด19สถานการณ์โควิด 19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง