สาวขายพวงมาลัยกลับบ้านหลังโควิด-19 ถูกโจรขโมยทรัพย์สินกว่า 30,000 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สาวไปขายพวงมาลัยต่างจังหวัดนาน 4 เดือน เนื่องจากติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 กระทั่งล่าสุดได้เดินทางกลับบ้านแทบเข่าทรุด เพราะถูกโจรงัดบ้านขโมยทรัพย์สินไปกว่า 30,000 บาท

ราว 09.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ประตูหน้าบ้านมีร่องรอยถูกงัดแงะ ภายในบ้านถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น

เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอและครอบครัวไปขายพวงมาลัยที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น และไม่ได้กลับบ้านนานประมาณ 4 เดือน เนื่องจากมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กระทั่งวันนี้ (29 มิ.ย.) ได้กลับมาบ้านก็พบว่าประตูหน้าบ้านถูกงัด ข้าวของภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ได้แก่ ชุดโฮมเทียเตอร์ 1 ชุด พัดลม 2 ตัว กระเบื้องปูพื้น หรือแม้กระทั่งหลอดไฟ ก็ยังถูกขโมยไปด้วย รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 30,000 บาท

เธอรู้สึกตกใจที่กลับบ้านมา แล้วพบว่าทรัพย์สินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงจากการขายพวงมาลัยตามแยกสัญญาณไฟไฟจราจรมา 5 ปี ถูกคนร้ายยกเค้าไปหมด จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เบื้องต้น ตำรวจได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน ร่องรอยคนร้าย และจะประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ขโมยขโมยทรัพย์สินขโมยขึ้นบ้านโจรงัดบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง