โฆษกรัฐบาล ปัดวุ่นจ้าง ฌอน บูรณะหิรัญ ประชาสัมพันธ์ปลูกป่า อวย บิ๊กป้อม น่ารัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธทันควัน กระแสข่าวจ้าง ฌอน บูรณะหิรัญ ประชาสัมพันธ์ให้กับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กรณีปลูกป่าที่จังหวัดเชียงใหม่

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รีบปฎิเสธทันทีที่ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกระแสข่าวการชักชวนให้ ฌอน มาทำประชาสัมพันธ์ให้กับ พลเอก ประวิตร โดยบอกเพียงว่าไม่รู้จักและเดินเลี่ยงออกไปทันที

ด้านอธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า เงินที่ นายฌอน ได้รับบริจาคกว่า 800,000 บาท จะได้รับการยกเว้นภาษีก็ต่อเมื่อการใช้เงินเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ขอรับบริจาค และเป็นหน้าที่ของผู้เสียภาษีจะต้องยื่นแบบรายได้ประจำปีทั้งหมดให้กรมสรรพากรรับทราบ ดังนั้นกรมสรรพากรคงไม่ได้เข้าไปตรวจสอบบัญชีรายรับของนายฌอนในทันที แต่ก็มีอำนาจสามารถตรวจสอบจำนวนเงินที่เข้าบัญชีได้ทั้งหมด

ส่วนที่ ฌอน อ้างชี้แจงเรื่องเงินบริจาคกับตำรวจภูธรภาค 5 นั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพียงแต่พบกันในกิจกรรมจิตอาสาต่าง ๆ เท่านั้น ทั้งนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแต่อย่างใด

ด้านผู้นำชุมชนซึ่งเป็นอาสาดับไฟป่ายืนยัน ช่วงเกิดไฟป่าในอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ไม่เคยพบฌอน หรือทีมงานในพื้นที่ ขณะที่นายอำเภอทำหนังสือเรียกฌอนชี้แจงกรณีรับบริจาคโดยไม่ขออนุญาต ผิด พ.ร.บ.เรี่ยไรเงิน หากยังไม่เข้าพบจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ฌอน บูรณะหิรัญฌอน บูรณะหิรัญ บริจาคฌอน บูรณะหิรัญ ปลูกป่าประวิตร วงษ์สุวรรณ

คลิปที่เกี่ยวข้อง