เปิดใจ หนุ่มแจกรถตู้ฟรี 9 คัน ดีกว่าแบกภาระต่อไป ขาดรายได้จากโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปรถตู้และระบุข้อความให้ชาวเน็ตตาลุกวาวว่า "ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเปลี่ยนสัญญา ทุกคัน รถปี 17/18/19 มี 9 คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคัน รถมี 1 ปี - 3 ปี ย่างเข้าปีที่ 4 ก็มี เหตุผลที่ให้ฟรีเพราะ ไม่อยากจมลงไปกว่านี้ สมมติ ผมผ่อนอยู่ 9 คัน เดือนละ 200,000 บาท++ ผ่อนไป 4-5 เดือน ประมาณ 1,000,000 บาท โดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า แล้วยังทิ้งท้ายว่า บางคนว่า ไม่กลัวเสียเครดิตเหรอ ผมไม่กลัวครับ อย่ามัว แต่กลัวเสียเครดิต เดี๋ยวจะไม่มีกิน”

งานนี้ชาวเน็ตได้เห็นแล้วก็สนใจ ต่างแชร์ข้อความและแท็กเพื่อนให้เข้าดู รวมทั้งก็ให้กำลังใจผู้โพสต์เฟซบุ๊ก แถมบางคนยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเขาก็ประสบปัญหาทางด้านธุรกิจที่ทำอยู่เช่นกัน ก็ต้องปรับตัว แก้ไขปัญหานี้ไปให้ได้

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊กรายนี้ บอกกับทีมข่าวเราเลยว่าเจอสถานการณ์โควิด-19 เข้าไป ไม่มีนักท่องเที่ยว เล่นเอาธุรกิจให้เช่ารถตู้ของเขาทรุดเลย ไม่มีรายได้เข้ากระเป๋าตั้งแต่เดือนเมษายน

คุณเกียรติศักดิ์ รักดี คือ ผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กเรื่องดังกล่าว เปิดใจกับทีมข่าว 7HD ว่าสาเหตุที่โพสต์เรื่องให้รถตู้ ไม่ต้องดาวน์นั้น คิดไตร่ตรองมาดีแล้ว ตนเองทำธุรกิจรถตู้ให้เช่า ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โรงแรมที่เคยเช่ารถตู้ 9 คัน คืนรถกลับทั้งหมด เหตุเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว ตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงวันนี้ ตนเองไม่มีรายได้เข้ากระเป๋าเลย รถตู้ 9 คัน ยังต้องผ่อน ครอบครัวก็ต้องเลี้ยงดู จึงตัดสินใจโพสต์ขายรถตู้ ไม่ต้องเสียเงินดาวน์ เอาไปผ่อนต่อได้เลย ส่วนเงินที่ตนเองเสียไปแล้วหลักล้านบาทกับการผ่อนรถตู้ ก็เสียดายแต่ดีกว่าแบกภาระไว้จนเครียด หลังโพสต์ไปก็มีคนติดต่อเข้ามาเยอะ ก็ทำความเข้าใจกันก่อน แต่ถ้าที่สุดแล้วไม่มีคนซื้อ ก็จะทำเรื่องคืนบริษัท ยอมเสียเครดิต


ขอบคุณ Facebook : Kiattisak Ruddee

TAG : ข่าวโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง