เราเที่ยวด้วยกัน ยอดจองโรงแรมที่พักใกล้ 3 แสนสิทธิ เปิดวิธีจองโรงแรมที่พัก เช็กเลย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจากในวันที่ 15 ก.ค.ได้มีการเปิดลงทะเบียนรับสิทธิ มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com
..
และต่อมาในวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา เปิดจองโรงแรม ทีพัก เพื่อเข้าพักและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผ่านมาแล้ว 11 วัน ทีมข่าว BUGABOO NEWS สำรวจจากเว็ปไซต์ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันพบว่า มีผู้ลงทะเบียนจองสิทธิโรงแรมและที่พักใกล้ 3 แสนราย โดยอยู่ที่ประมาณ 279,088 สิทธิ เหลือสิทธิอีกเป็นจำนวนมากถึง 4.7 ล้านสิทธิ โดยโครงการนี้เปิดให้จองใช้สิทธิสูงถึง 5 ล้านสิทธิสำหรับที่พักและโรงแรม

เปิดไทม์ไลน์ หลังลงทะเบียนรับสิทธิ “เราเที่ยวด้วยกัน” มีขั้นตอนใดต่อ เช็กเลยที่นี่
เตรียมรับสิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" ค้นหา "โรงแรม - ร้านอาหาร" ได้แล้ว เช็กวิธีได้เลย
"เราเที่ยวด้วยกัน" ครม.เคาะจ่ายเงินเพิ่ม 900 บาท เมื่อเที่ยววันธรรมดา
สำหรับวิธีการจองโรงแรมและที่พักนั้น ข้อมูลจากเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน ระบุไว้ว่า สามารถดำเนินการหรือจองได้ 2 วิธี ได้แก่

1.การจองโดยตรงกับโรงแรม

- ติดต่อเพื่อจองที่พักผ่านช่องทางต่างๆ โดยโรงแรมจะเป็นผู้บันทึกข้อมูลเข้าระบบ
- ลูกค้าได้รับ Notificationบนแอปเป๋าตัง หลังติดต่อโรงแรม
- รายการ การจองโรงแรมปรากฏบนแอปฯ เป๋าตัง
- โดยลูกค้าตรวจสอบข้อมูลการจองก่อนชำระเงิน
- เลือกวิธีการชำระเงิน
- กรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงิน 60% ของราคาโรงแรมที่พัก
- ชำระเงินเสร็จสิ้น
- ได้รับคูปองเช็กอินที่พักบนแอปเป๋าตัง

2.การจองผ่าน Online Travel Agency (OTA)

- เข้าเว็บไซต์ OTA เพื่อจองที่พักที่เข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” และชำระเงิน 60% ของราคาโรงแรมที่พักผ่านช่องทางที่กำหนด
- ลูกค้าได้รับ Notification บนแอปเป๋าตัง หลังทำรายการสำเร็จ
- เข้าไปดูรายละเอียดคูปองสำหรับเช็คอินที่พักได้บนแอปเป๋าตัง


โครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะได้รับส่วนลดการเข้าพักในโรงแรมที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายว่าด้วยโรงแรมและโฮมสเตย์ที่ได้ขึ้นทะเบียนตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้รับ E-Voucher คืนละ 600 บาท กรณีจองเที่ยววันธรรมดาจะได้รับ E-Voucher คืนละ 900 บาท ใช้จ่ายเป็นค่าอาหารและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในลักษณะร่วมจ่ายเช่นกัน ซึ่งรัฐบาลจะสนับสนุนการใช้จ่ายในอัตราร้อยละ 40 ในส่วนของสายการบิน รวมถึงสนับสนุนค่าบัตรโดยสารเครื่องบินบางส่วนในลักษณะการจ่ายคืน (Redeem)

ในแพ็คเกจเราเที่ยวด้วยกัน สำหรับผู้จองที่พักที่เดินทางโดยสายการบิน ผู้จองที่พักจะต้องดำเนินการจองและชำระค่าบัตรโดยสารเครื่องบินเต็มจำนวนผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบิน และรัฐบาลจะจ่ายเงินคืนในอัตราร้อยละ 40 ของค่าบัตรโดยสาร แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง เข้าสู่แอปพลิเคชั่นเป๋าตังของผู้จองที่พัก ภายหลังการเช็คเอาท์ สามารถนำไปใช้จ่ายหรือถอนเงินสดได้โดยไม่มีการกำหนดระยะเวลา

สำหรับไทม์ไลน์การจองที่พักและโรงแรมจากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยเริ่มจองสิทธิได้ตั้งแต่วันนี้ ซึ่งวันสุดท้ายของการจองโรงแรม คือ วันที่ 28 ต.ค.นี้ เนื่องจากต้องจองห้องพักล่วงหน้า 3 วันก่อน Check - In และโครงการสิ้นสุดวันที่ 31 ต.ค.นี้

โครงการเที่ยวปันสุข จัดทำขึ้น เพื่อฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศหลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 โดยเที่ยวปันสุขนี้ประกอบไปด้วย 2 แพ็คเกจ คือ “เราเที่ยวด้วยกัน” ซึ่งเปลี่ยนชื่อใหม่จากการรวมโครงการ “เราไปเที่ยวกัน” และ “เที่ยวปันสุข” ให้อยู่ในโครงการเดียว และอีกแพ็คเกจ คือ “กำลังใจ” ซึ่งรัฐบาลจเข้ามาสนับสนุนในส่วนของที่พักโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน


BUGABOO NEWS
ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจาก www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

TAG : ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเราเที่ยวด้วยกันจองสิทธิโรงแรมและที่พักเที่ยววันธรรมดามาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยเที่ยวไทยแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง