ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

อดีตตำรวจ พฐ. - ผู้เชี่ยวชาญ ประสานเสียง ดาบวิเชียร ถูกชนตรง ๆ จากด้านหลัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ ยืนยันจากสภาพความเสียหายของรถในคดี บอส อยู่วิทยา ไม่ใช่การปาดหน้าแล้วชนในระยะกระชั้นชิด แต่เป็นลักษณะการชนจากด้านหลังแบบตรง ๆ

ในสำนวนคดีที่สั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ที่ขับรถเฟอร์รารี่ชน ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 นอกจากจะมีการปรับเปลี่ยนความเร็วของรถเฟอร์รารี่จากเดิม 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็น 79 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแล้ว ยังมีหลักฐานสำคัญเพิ่มเติมที่เป็นตัวแปรสำคัญ คือคำให้การของพยาน 2 ปาก ที่อ้างว่าเห็นดาบตำรวจวิเชียร ขี่รถจักรยานยนต์เปลี่ยนเลนกะทันหัน ผ่านหน้ารถของพยาน ซึ่งขับอยู่เลนกลาง จนต้องหักหลบ จากนั้นรถของดาบตำรวจวิเชียรข้ามไปอีกเลน แล้วตัดหน้ารถเฟอร์รารี่ที่ขับมาอย่างกระชั้นชิดทำให้ถูกชน

พันตำรวจตรีชวลิต เลาหอุดมพันธ์ อดีตนักวิทยาศาสตร์ กลุ่มงานตรวจทางเคมี ฟิสิกส์ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า จากรายงานเดิมของกองพิสูจน์หลักฐานในส่วนที่เขาทำ ดูจากลักษณะการชน พบร่องรอยการชนตรง ๆ จากด้านหลัง ไม่ใช่การเฉี่ยวชน โดยวิเคราะห์จากรอยบุบยุบ ซึ่งขนานกับตัวรถ จุดที่ศีรษะของดาบตำรวจวิเชียรกระแทกกระจก ซึ่งเป็นแนวเดียวกัน และลักษณะการบิดงอของรถจักรยานยนต์ ซึ่งทั้งหมดบ่งชี้ได้ถึงทิศทางการชน

เขาบอกอีกว่า จากสภาพความเสียหายของรถหลังการชน คาดว่าขณะนั้นรถฟอร์รารี่ไม่น่าจะชนด้วยความเร็วมากกว่า 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะไม่อย่างนั้นรถน่าจะมีความเสียหายมากกว่านี้ แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่รถจะลดความเร็วลงจนเหลือ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แล้วเกิดการชน เพราะดูจากสภาพความเสียหายของรถด้วยเช่นกัน จึงคาดว่าหลังจากที่รถขับผ่านกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพก่อนเกิดอุบัติเหตุ ด้วยความเร็วประมาณ 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตามการคำนวณของนักฟิสิกส์ น่าจะมีการเบรกรถ จนรถเหลือความเร็วมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แล้วเกิดการชน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook วรพล สิงห์เขียวพงษ์

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark