ประชาชนแห่ขายทองคำเก็งกำไร หลังราคายังพุ่งต่อเนื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ประชาชนยังแห่นำทองคำมาขายเก็งกำไร หลังราคาทองคำในประเทศยังพุ่งไม่หยุด ร้านทองที่ถนนเยาวราชเกือบทุกร้านมีประชาชนเข้าแถวรอขายทองคึกคัก ติดตามบรรยากาศสดจากคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

นี่เป็นบรรยากาศสดที่ถนนเยาวราช ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งค้าทองคำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แม้ว่าในย่านนี้จะมีร้านทองกว่า 50 ร้าน แต่ภาพที่คุณผู้ชมเห็น แทบทุกร้านมีประชาชนมาเข้าแถวเพื่อรอขายทองคำจนล้นออกมาหน้าร้าน หลังราคาทองคำในประเทศยังปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราคาใกล้บาทละ 30,000 บาท บางคนตัดสินใจนำทองที่เก็บไว้ ซึ่งซื้อไว้ตั้งแต่ราคาหมื่นกว่าบาทมาขายเพื่อทำกำไร

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ร้านทองที่ถนนเยาวราชเกือบทุกร้าน มีประชาชนมารอเข้าแถวเพื่อนำทองคำมาขายกันแน่นร้าน หลังราคาทองปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตำรวจ สน.จักรวรรดิ สน.พลับพลาไชย 1 และ สน.พลับพลาไชย 2 รวมถึงเจ้าหน้าที่เทศกิจของ กทม. ได้จัดกำลังมาดูแลความเรียบร้อย และรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนที่มาใช้บริการร้านทอง

ขณะที่ร้านทองก็ต้องจำกัดจำนวนคนเข้าร้านเพื่อไม่ให้แออัดเกินไป ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และมีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าที่จะเข้าร้านทุกคน

ผู้ที่มาขายทองคำในวันนี้ บางคนเปิดเผยกับเราว่า นำทองคำที่ซื้อเก็บไว้ตั้งแต่ราคาหมื่นกว่าบาท บางคนก็ซื้อไว้ตั้งแต่ราคา 20,000 ต้น ๆ มาขาย หลังตัดสินใจอยู่นานนับสัปดาห์ ไม่คิดว่าจะมาเป็นหนึ่งในผู้ที่เข้าแถวรอขายทอง แต่เพราะเห็นราคาทองขึ้นไม่หยุด จึงมาขายทำกำไร รอราคาลงกว่านี้ ค่อยไปซื้อเก็บไว้

ขณะที่ นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง ในฐานะคณะกรรมการในสมาคมค้าทองคำ บอกว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาลูกค้าร้านทองกว่าร้อยละ 90 นำทองมาขาย หลายคนมาจากต่างจังหวัด เพราะที่เยาวราชได้ราคาดี ส่วนราคาทองคำในประเทศที่ปรับสูงในขณะนี้ มีปัจจัยมาจากสถานการณ์โควิด-19 และปัญหาความขัดแย้งระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา แต่คาดว่าราคาทองคำไม่น่าปรับขึ้นเกินบาทละ 30,000 บาท

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ร้านทองในย่านเยาวราชมีประชาชนมาขายทองเป็นจำนวนมาก เพราะได้ราคาดี ขณะที่ร้านทองบางจังหวัดหยุดการรับซื้อทองชั่วคราว

TAG : ราคาทองคำราคาทองคำวันนี้ราคาทองคำขึ้นราคาทองขายทองเยาวราชร้านทองเยาวราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง