ประธาน กมธ.กม. ขู่ บอส อยู่วิทยา เบี้ยวแจงเกิน 2 ครั้ง โดนคำสั่งเรียก-ดำเนินคดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ ชี้หาก บอส อยู่วิทยา ไม่เข้าชี้แจงกับกรรมาธิการฯ เกิน 2 ครั้ง จะโดนคำสั่งเรียกและถูกดำเนินคดี พร้อมเผยตำรวจเตรียมตั้งข้อหาเพิ่ม ปมพบสารเสพติดในร่างกาย

นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า วันที่ 5 สิงหาคมนี้ จะมีการประชุมร่วม 3 กรรมาธิการ คือ กรรมาธิการการกฎหมาย, กรรมาธิการศาลฯ และกรรมาธิการตำรวจ เพื่อพิจารณาคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส โดยมีผู้ชี้แจงจากฝ่ายตำรวจและอัยการ เช่น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายเนตร นาคสุข อธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลสูง และ พลตำรวจโท เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านกฎหมายและสอบสวน ซึ่งเป็นผู้ลงนามไม่แย้งคำสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ

ที่สำคัญได้เชิญ นายวรยุทธ และทนายของนายวรยุทธ มาชี้แจงด้วย หากไม่ยอมมาชี้แจง 2 ครั้ง ก็จะออกคำสั่งเรียกตาม พ.ร.บ.คำสั่งเรียก แต่ถ้าไม่มาอีกก็จะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คำสั่งเรียก นายสิระ บอกว่า อยากให้ นายวรยุทธ เข้ามาชี้แจงต่อกรรมาธิการด้วยตัวเอง เพราะเป็นผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ สังคมจะได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

นอกจากนี้ ยังเตรียมเรียกพยานใหม่ 2 ปาก ที่เพิ่งปรากฏมาให้ข้อมูลด้วย หากให้การเท็จก็ถือว่าเป็นหลักฐานใหม่ที่สามารถยื่นฟ้องศาลได้ใหม่ และหากการคำนวณความเร็วของรถจาก 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหลือเกือบ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นเท็จ ก็ถือว่าเป็นพยานใหม่เช่นกัน เพราะเป็นข้อมูลเท็จ ซึ่งเรื่องของความเร็วรถ กรรมาธิการก็จะลุยตรวจสอบและพิสูจน์เอง

ส่วนกรณีที่ตำรวจยืนยันต่อที่ประชุมกรรมาธิการเมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) ว่าประเด็นพบสารแปลกปลอมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในร่างกายของ นายวรยุทธ นั้น มีอยู่ในสำนวนการสอบสวน นายสิระ บอกว่า ไม่ได้ตอบชัดเจนว่าเหตุใดจึงไม่ตั้งข้อหานี้ตั้งแต่ต้น แต่เบื้องต้นเท่าที่พูดคุยกัน ทราบว่าตำรวจกำลังจะตั้งข้อหานี้ขึ้นมาใหม่ เฉพาะส่วนของยาเสพติด เพราะมีหลักฐานการตรวจร่างกายชัดเจน

TAG : บอส อยู่วิทยาวรยุทธ อยู่วิทยาข่าวบอส อยู่วิทยาคดีบอส อยู่วิทยาขับรถชนตำรวจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง