โซเชียลให้กำลังใจ! คุณตาปั่นจักรยานหนีลูกสาวจากพม่า หลังถูกขังให้อยู่แต่ในบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ และเป็นห่วง หลังจากที่มีการเผยแพร่เรื่องราว คุณตาวัยชรา ตัดสินใจหอบของขี่จักรยานมาไกล ข้ามประเทศจากพม่าเพื่อหนีลูกสาวตัวเอง หลังถูกขังให้อยู่แต่ในบ้าน

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก หนุ่ม พญายม ได้เผยเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่งโดยระบุว่า

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2563 เวลา 20.43 น. กู้ภัยทัพยั้งได้รับแจ้งว่ามีชายชรา พร้อมรถจักรยาน นั่งอยู่บริเวณ ฟุตบาทข้างถนนตรงข้ามโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ทัพยั้งถึงที่หมาย พบชายชราดังกล่าวนั่งอยู่ในอาการอิดโรย ขาไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง ขาสั่นๆ พร้อมรถจักรยาน และสัมภาระจำนวนหนึ่ง สอบถามคุณตาได้ความว่า ปั่นจักรยานมาจากประเทศพม่า ลูกสาวเป็นครูอยู่พม่า(ภรรยาคุณตาเป็นชาวพม่า)

คุณตาบอกว่าลูกสาวไม่ให้ไปไหนแต่คุณตาได้หนีออกมา และจะปั่นจักรยานไปหาลูกสาวอีกคนที่อยู่ อำเภอไชยปราการ พื้นที่จ.เชียงใหม่ คุณตาเป็นคนในเขตพื้นที่อำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ จากการขออนุญาตคุณตาในการดูบัตรและสิ่งติดตัว พบ บัตรประจำตัวประชาชน สมุดเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่ง ลอตเตอรี่ และมอบให้คุณตาไว้เช่นเดิม

กู้ภัยทัพยั้งจึงได้นำคุณตามายังศูนย์กู้ภัยทัพยั้ง เพื่อพักผ่อนร่างกาย หาข้าวปลาอาหารน้ำให้ และหลับนอนที่นั่น เพื่อวันรุ่งขึ้นจะได้นำคุณตาส่งไปยังจุดหมายที่คุณตาต้องการ.. นี่คือสิ่งที่สอบถามจากคุณตา และได้บอกทางกู้ภัยเช่นนี้ ขออนุญาตไม่ปิดบังใบหน้า และข้อมูลที่จำเป็น เผื่อว่าทางญาติหรือผู้ที่รู้จักมักคุ้นอาจจะตามหาหรือรู้จักคุณตาท่านนี้ คุณตาวัย 77 ปี พร้อมรถจักรยาน

หลังจากโพสต์ได้ถูกเผยแพร่ชาวเน็ตต่างแห่คอมเม้นแสดงความเป็นห่วงคุณตาคนดังกล่าวเป็นจำนวนมากพร้อมขอบคุณกูเภัยที่ไดเข้าช่วยเหลือคุณตา พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลเพื่ออยากช่วยเหลือคุณตาเพื่อเติมอีกด้วย

BUGABOO NEWS
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  หนุ่ม พญายม


TAG : คุณตาปั่นจักรยานหนีลูกสาวจากพม่า