ระทึก ไฟไหม้รถเก๋งขณะลูกศิษย์พาพระภิกษุกลับวัด วอดเสียหายทั้งคัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดไฟไหม้รถเก๋ง ขณะพาพระภิกษุกลับวัดในจังหวัดนครศรีธรรมราช วอดเสียหายทั้งคั้น เคราะห์ดีที่พระภิกษุ 2 รูป และลูกศิษย์หนีออกมาได้ทัน 

เปลวไฟกำลังโหมไหม้รถเก๋งอย่างรุนแรง และลุกลามไหม้รถทั้งคันอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณถนนท่าศาลา-สิชล ตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟนานเกือบครึ่งชั่วโมง จนเพลิงสงบลง

รถเก๋งคันนี้เป็นของวัดน้ำรอบ มีพระภิกษุ 2 รูป และลูกศิษย์อีก 1 คน อยู่ในรถก่อนเกิดเหตุ ซึ่งทั้งหมดหนีออกมาได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบถามทราบว่า พระภิกษุทั้ง 2 รูป เดินทางไปรับกิจนิมนต์ในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยให้ลูกศิษย์เป็นคนขับรถ ระหว่างทางกำลังจะกลับวัด จู่ ๆ ก็เกิดเปลวไฟลุกไหม้บริเวณห้องเครื่อง คนขับจึงรีบจอดแล้วพากันหนีออกมาจากรถได้ทัน ก่อนไฟจะลุกไหม้อย่างรุนแรง จนรถวอดเสียหายทั้งคัน

เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากวงจรไฟฟ้าของรถขัดข้อง ทำให้มีประกายไฟขึ้น แล้วลุกไหม้รถอย่างรวดเร็ว ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เพราะสิ่งของภายในรถถูกไหม้ทั้งหมด

TAG : ไฟไหม้รถเก๋งไฟไหม้รถไฟไหม้รถพระ

คลิปที่เกี่ยวข้อง