ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

อดีต สว. คนดังเชียงใหม่ รับพยานปากเอกคดี บอส อยู่วิทยา เคยเป็นลูกน้อง แต่ไม่รู้เรื่องคดี

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สว.ก๊อง อดีตสมาชิกวุฒิสภาคนดังจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถูกระบุว่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตระกูลอยู่วิทยา ยอมรับพยานปากเอกในคดี บอส อยู่วิทยา ที่เพิ่งเสียชีวิต เคยเป็นลูกน้องจริง แต่ไม่รู้มาก่อนว่าเป็นพยานในคดีนี้

ความคืบหน้ากรณี นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดี บอส อยู่วิทยา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันในจังหวัดเชียงใหม่ ต่อมามีการตรวจสอบระบบประกันสังคม พบว่าเขามีชื่อเป็นลูกจ้างบริษัททนายความแห่งหนึ่ง ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ สว.ก๊อง อดีตสมาชิกวุฒิสภา และประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ที่สนิทสนมใกล้ชิดกับตระกูลอยู่วิทยา จากการร่วมทำธุรกิจร้านอาหารชื่อดัง และสนับสนุนทีมฟุตบอล รวมถึงสนิทสนมกับที่ปรึกษากฎหมายของตระกูลนี้ด้วย

ล่าสุดวันนี้ (1 ส.ค.) นายชูชัย ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้สนิทสนมใกล้ชิดกับนายจารุชาติ เป็นการส่วนตัว แต่มีคนรู้จักพามาฝากให้ช่วยทำงานทั่วไปเมื่อหลายเดือนที่แล้ว โดยไม่ใช่งานประจำ และให้ นายจารุชาติ ใช้พื้นที่โกดังเก็บของหลังสำนักงานกฎหมายเป็นที่พัก แต่ไม่รู้มาก่อนว่า นายจารุชาติ ชื่อจริงว่าอะไร และไม่รู้ว่าเป็นพยานในคดี บอส อยู่วิทยา

กระทั่งก่อน นายจารุชาติ จะเสียชีวิต เพิ่งรู้จากสื่อมวลชน และเตรียมจะเรียกมาถาม แต่ก็เกิดเหตุเสียก่อน ส่วนกรณีข้าวของส่วนตัวของนายจารุชาติ ที่มีการตั้งประเด็นกันว่ามีชายลึกลับนำไปส่งให้ที่โรงพยาบาลระหว่างญาติรับศพนั้น ชายคนดังกล่าวก็คือคนที่พาตัวมาฝากทำงาน

สำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับตระกูลอยู่วิทยา ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์ในฐานะผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอล ด้วยเงิน 10 ล้านบาท ส่วนร้านอาหาร ตัวเขาไม่ได้เป็นเจ้าของแล้ว ก่อนหน้านี้ยอมรับว่าเคยมีการพูดคุยกันบ้างเกี่ยวกับคดี แต่เป็นลักษณะเล่าสู่กันฟัง ยืนยันไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือวิ่งเต้นช่วยเหลือใด ๆ

ด้านบรรยากาศงานศพนายจารุชาติ ที่จังหวัดเชียงราย ลูกสาวให้ข้อมูลว่า เธอก็เพิ่งรู้ว่าพ่อเป็นพยานคดีนี้ ตอนที่มีชื่อเผยแพร่ทางสื่อมวลชน เพราะไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน ถ้าการเสียชีวิตไม่ใช่อุบัติเหตุก็อยากรู้ว่าตายเพราะอะไร ส่วนโทรศัพท์ที่ญาติบอกว่ามีคนเอามาให้ที่โรงพยาบาล แต่ไม่มีใครรู้จัก โดยมาในสภาพตัวเครื่องแตกละเอียด ไม่เห็นซิมการ์ดอยู่ในเครื่องแล้ว

ขณะที่ญาติรายหนึ่งให้ข้อมูลว่าก่อนหน้านี้ราว 1 เดือน นายจารุชาติ พยายามเก็บตัวไม่ไปไหน เพราะมีคนเตือนว่าระวังจะมีการตัดตอน ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคืนนั้นถึงออกจากบ้าน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark