นาทีหนุ่มขนยาบ้าขับรถหนีตำรวจ พุ่งชนรถชาวบ้านกลางแยกไฟแดง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้ายหนีการไล่ล่าของตำรวจ ขับรถฝ่าไฟแดงด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนรถชาวบ้าน มีผู้บาดเจ็บหลายราย จากนั้นยังพยายามวิ่งหนี แต่ไม่รอดถูกรวบตัวไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 300,000 เม็ด

ภาพจากกล้องวงจรปิดกลางสี่แยกไฟแดงแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพนาทีระทึกขณะรถยนต์หลายคันขับผ่านสี่แยก จู่ ๆ มีรถเก๋งสีดำขับฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว พุ่งชนรถที่กำลังขับผ่านแยกอย่างแรง ทำให้รถได้รับความเสียหายหลายคัน และมีผู้บาดเจ็บหลายคน

จากนั้นชายคนขับรถเก๋งคันสีดำ พยายามวิ่งหลบหนีแต่ไม่ทัน ถูกตำรวจยิงสกัดและรวบตัวไว้ได้ เหตุเกิดช่วง 20.00 น.วานนี้ (1 ส.ค) ตรวจสอบพบว่าคนขับคือ นายอะไข้ หรือ หม่อง (ไม่มีนามสกุล) อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 300,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระสอบ 2 กระสอบ มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท จากนั้นคุมตัวไปสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ 

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่ามีรถต้องสงสัยขับวนเวียนอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงนำกำลังออกติดตาม กระทั่งพบรถคันดังกล่าวขับอยู่บริเวณถนนโชตนา ตรงข้ามศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนขับกลับขับรถหลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม แต่ชายคนขับกลับพุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ก่อนจะหลบหนีมุ่งหน้ามาตามถนนวงแหวนรอบกลาง ถึงสี่แยกไฟแดงแม่เหียะ เมื่อเห็นว่าเป็นสัญญาณไฟแดง ชายคนดังกล่าวจึงขับฝ่าไฟแดงไปชนรถของชาวบ้าน

สอบสวนผู้ต้องหายังให้การวกวนคล้ายคนเมา เบื้องต้นทราบว่าติดยาเสพติดและอยากได้เงินใช้ จึงรับงานจาก นายจาย อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ได้ค่าจ้าง 2,000 บาท โดย นายจาย นำรถมาให้ไปรับยาที่ป่าละเมาะข้างทางในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 

จากนั้นโทรสั่งการให้ขับรถเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อนำยาบ้ามาวางไว้ในจุดนัดหมาย แต่ขณะขับรถมาเกิดอาการหลอน เพราะเสพยาบ้ามาด้วย เมื่อเห็นรถเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจึงเกิดความกลัวขับรถหลบหนี กระทั่งมาถึงสี่แยกไฟแดงแม่เหียะ จึงตัดสินใจขับฝ่าไฟแดงจนเกิดอุบัติเหตุ

เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) พร้อมเตรียมขยายผลถึงเครือข่ายที่ร่วมขบวนการต่อไป

TAG : ขับรถฝ่าไฟแดงจับยาเสพติดจับยาบ้าหนุ่มขนยาบ้าขับรถหนีตำรวจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง