พบอีก! หญิงชาวรัสเซียเข้าประเทศติดโควิด-19 ไม่มีอาการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทย วันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน เป็นชาวต่างชาติ ขณะที่ กรมควบคุมโรค เตือนผู้ติดเชื้อระยะหลังกว่าครึ่งไม่มีอาการ

ผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหญิงอายุ 33 ปี สัญชาติรัสเซีย เข้ากักตัวในโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวทางเลือกที่ภาครัฐกำหนด หรือ Alternative State Quarantine ในกรุงเทพมหานคร พบเชื้อจากการตรวจในครั้งที่ 2 ในวันที่ 13 ของการกักตัว ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

สรุปผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 3,321 คน รักษาหายกลับบ้านไปแล้ว 3,142 คน และมีผู้ป่วยที่ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 121 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ขณะที่ นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค ให้สัมภาษณ์ว่า จากรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ในระยะหลัง เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ พบว่ากว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ไม่แสดงอาการป่วย เป็นนักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน คนกลุ่มนี้เมื่อป่วยอาจเป็นผู้ที่นำเชื้อไปแพร่สู่ผู้อื่นในสังคมและคนในครอบครัวได้โดยไม่รู้ตัว

ดังนั้นขอให้ทุกคนตระหนักในการป้องกันตัวเอง การ์ดห้ามตก สวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่างลดการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่น หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด

สำหรับกรณีที่โรงแรมอนันตราสยาม ออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้รับทหารสหรัฐจากโยโกตา ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 32 นาย เข้าไปกักตัว เรื่องนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ยอมรับว่าเป็นความคลาดเคลื่อนในข้อมูลที่แถลงเมื่อวานนี้ และได้มีการแก้ไขแล้ว เป็นโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุดทะลุ 18.46 ล้านคนแล้ว เสียชีวิตอีกกว่า 697,000 คน สหรัฐอเมริกา ยังเป็นอันดับ 1 ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มกว่า 48,000 คน

ขณะที่ อินโดนีเซีย มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้วกว่า 115,000 คนมากที่ สูงสุดในอาเซียน ส่วนที่ฟิลิปปินส์ สถานการณ์น่าเป็นห่วงเช่นกัน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 6,352 คน รวมสะสมกว่า 112,000 คน

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โควิดยอดผู้ติดเชื้อโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง