ฝนฟ้าอากาศ 6 ส.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พื้นที่ตอนบนของไทย ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะร่องมรสุมที่พาดผ่านประเทศเมียนมา เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักได้บริเวณตอนบนของไทย

ช่วงนี้บางพื้นที่ก็ยังต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ตาก และกำแพงเพชร

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และมีฝนตกหนักได้ที่เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม

ภาคกลาง ก็มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลตั้งแต่นครศรีธรรมราชขึ้นมา คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลตั้งแต่พังงาขึ้นมา คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือต้องระมัดระวังการเดินเรือ

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

ส่วนคุณภาพอากาศวันนี้ ที่กรุงเทพมหานครและลำปาง มีคุณภาพอากาศเป็นสีเหลือง อยู่ในระดับปานกลาง และคาดว่าจะมีคุณภาพอากาศปานกลางต่อไปอีก 2 วัน ส่วนที่ปราจีนบุรี คาดว่าพรุ่งนี้จะอยู่ระดับปานกลางเช่นกัน

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง