เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โต้คลิปเดือด โดนบุกทวงหนี้ 2 แสน ยืนยันเป็นคลิปเก่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นักร้องสาว เจนนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ออกมาโต้คลิปเดือดที่ปะทะคารมกับเจ้าหนี้ที่เข้ามาทวงหนี้ในบ้าน จนเกิดเป็นประเด็นกระแสวิพากวิจารณ์กันในโลกออนไลน์ ล่าสุดเจ้าตัวยืนยันว่าเป็นคลิปเก่า เชื่อคนปล่อยข่าวตั้งใจทำลายชื่อเสียง

เป็นคลิปที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังเพจ กระตุกต่อมเผือก ได้นำคลิปของนักร้องลูกทุ่งสาว รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ขณะกำลังปะทะคารมกับเจ้าหนี้ที่ชื่อ ป้าแมว หลังบุกเข้ามาทวงเงินคุณแม่เธอถึงในบ้าน เนื้อหาในคลิปคือคุณแม่ของสาวเจนนี่ได้ไปกู้ยืมเงินจากเจ้าหน้านี้รายนี้ แต่เป็นเงินกู้นอกระบบ ทบต้นทบดอกยอดพุ่งสูงถึง 200,000 บาท ฝั่งสาวเจนนี่จึงบอกว่ามีอะไรให้ไปคุยกับทนายของเธอ แต่เหมือนจะเคลียร์กันไม่ลงตัว จึงทำให้เกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนฝั่งเจ้าหน้าหนี้จะขับรถออกไป

ล่าสุดสาวเจนนี่ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า คลิปที่เพจดังกล่าวนำมาโพสต์เป็นคลิปเก่าหลายปีก่อน ซึ่งได้เคลียร์กับฝั่งเจ้าหน้านี้ของแม่จบแล้ว โดยโอนเงินไปคืนจำนวน 100,000 บาท ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเพจดังกล่าว ถึงยังเอาคลิปมาโพสต์อยู่ จากนี้ได้ปรึกษาทนายความเตรียมดำเนินคดี เพราะไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างกับเพจอื่น ๆ ที่ขุดขุ้ยเรื่องราวเก่า ๆ อาจเข้าข่ายดิสเครดิตเธอ หลังช่วงนี้มีมรสุมข่าวค่อนข้างมาก

ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่าแม้เราจะเป็นลูกหนี้ แต่เจ้าหนี้มีสิทธิที่บุกเข้าไปทวงหนี้ถึงในบ้านได้หรือไม่ วันนี้เรานำข้อกฎหมาย การทวงหนี้ตาม พ.ร.บ. การทวงหนี้ พ.ศ.2558 มาบอกกัน คือเจ้าหนี้ห้ามทวงหนี้เกินวันละหนึ่งครั้ง หากทวงหนี้เกินวันละหนึ่งครั้ง มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เจ้าหนี้ห้ามพูดจาดูหมิ่น ข่มขู่ ใช้ความรุนแรง ประจานลูกหนี้ ฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เจ้าหนี้สามารถทวงหนี้ในเวลาราชการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.00 - 20.00 ส่วนวันหยุดราชการทวงได้ ตั้งแต่เวลา 8.00 - 18.00 เท่านั้น ห้ามทวงหนี้กับคนที่ไม่ใช่ลูกหนี้ และห้ามเผยแพร่ข้อมูลลูกหนี้กับบุคคลอื่น ซึ่งกฎหมายการทวงหนี้ ที่เรานำมาบอกกันคือใช้สำหรับการเป็นหนี้ที่มีเอกสารเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร เช่นบริษัทบัตรเครดิต บริษัทเช่าซื้อ เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ แต่กรณีที่ไม่มีเอกสารทางกฎหมาย หากถูกบุกรุกเคหะสถาน ทำร้ายร่างกาย หรือถูกข่มขู่ ก็อาจต้องไปแจ้งความดำนเนินคดีตามกฎหมายต่อไป แต่ถึงอย่างไรก็ต้องเน้นย้ำกันว่าเป็นหนี้ยังไงก็ต้องใช้หนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook กระตุกต่อมเผือก, Instagram @janey_suwannaket

TAG : สนามข่าว 7 สีเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่นเจนนี่ ทวงหนี้ทวงหนี้ เจนนี่

คลิปที่เกี่ยวข้อง