ผู้เสียหายโผล่แฉอีก ร้านล้างแอร์ราคาซื่อสัตย์ คิดเงิน 20,000 บาท เผยช่างคนเดียวกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กรณีผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดร้านล้างแอร์ แจกใบปลิวบอกคิดราคาซื่อสัตย์ สุดท้ายใช้บริการคิดเงิน 7,300 บาท ล่าสุดพบผู้เสียหายเพิ่มอีก 2-3 คน เผยช่างคนเดียวกัน แจ้งราคาล้างแอร์ 300 บาท แต่เก็บเงินจริง 20,000 บาท

ความคืบหน้ากรณีผู้เสียหายโพสต์แฉพฤติกรรมร้านล้างแอร์ ที่แจกใบปลิวโฆษณาระบุข้อความว่า ล้างแอร์ราคาซื่อสัตย์ 200 บาทเท่านั้น แต่เรียกใช้บริการจริงกลับคิดเงิน 7,300 บาท อ้างเป็นค่าน้ำยาแอร์ ซึ่งเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) ทีมข่าวได้ข้อมูลจากทั้ง 2 ฝ่ายไปแล้ว

ล่าสุดมีผู้เสียหายอีก 1 คน ให้ข้อมูลกับทีมข่าวของเราว่า เคยใช้บริการร้านล้างแอร์จากร้านเดียวกันนี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตอนแรกตกลงว่าล้างแอร์ 10 เครื่อง ราคาเครื่องละ 300 บาท แต่เมื่อล้างเสร็จแล้ว ช่างแจ้งว่าต้องเติมน้ำยาแอร์ทุกเครื่อง เนื่องจากน้ำยาหมด เธอจึงตกลง

หลังทำงานเสร็จ ช่างสรุปค่าใช้จ่าย 20,000 บาท ยอมรับว่าตกใจกับราคา เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเสียเงินค่าล้างแอร์สูงขนาดนี้ แต่ก็จำใจจ่ายไป เพราะถือว่าเรียกใช้บริการแล้ว กระทั่งมาเห็นว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อร้านเดียวกัน เธอยังบอกอีกว่าช่างที่มาล้างแอร์บ้านเธอ เป็นคนเดียวกันกับที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดของผู้เสียหายคนล่าสุด

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีก 2-3 คน ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของผู้เสียหาย บอกว่า เคยใช้บริการล้างแอร์จากร้านเดียวกันนี้ และถูกคิดค่าบริการตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น

เบื้องต้นตำรวจระบุว่า หากผู้เสียหายต้องการจะเอาผิด สามารถแจ้งความที่สถานีตำรวจในพื้นที่ได้ ซึ่งตำรวจจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจากัน เพื่อชดใช้ค่าเสียหาย แต่หากไม่สามารถตกลงกันได้ ก็อาจจะต้องมีการฟ้องร้องดำเนินคดี

TAG : ร้านล้างแอร์ราคาซื่อสัตย์ร้านล้างแอร์แฉร้านล้างแอร์ล้างแอร์ราคาซื่อสัตย์ล้างแอร์ 200

คลิปที่เกี่ยวข้อง