อุทาหรณ์ จอดรถไม่ดึงเบรกมือ ทำรถไหลลงถนน หวิดเกิดเหตุสลด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หนุ่มโพสต์อุทาหรณ์จอดรถไปซื้อของ โดยไม่ดึงเบรกมือ ทำรถไหลเกือบลงถนนใหญ่ เคราะห์ดีพลเมืองดีกระโดดขึ้นรถช่วยเบรกได้ทัน

นี่เป็นภาพที่มีผู้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ จะเห็นว่าในภาพมีรถยนต์คันหนึ่งจอดอยู่บริเวณลานจอดรถริมถนน ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะค่อย ๆ ถอยหลัง ซึ่งดูจากภาพเหมือนว่ารถคันดังกล่าวกำลังถอยหลัง เพื่อขับออกจากลานจอด

แต่จู่ ๆ กลับมีเด็กชายเปิดประตูกระโดดลงจากรถ พร้อมกับพยายามดึงรถให้หยุด เป็นช่วงเดียวกับที่พลเมืองดีที่ยืนขายของอยู่ใกล้ ๆ สังเกตเห็น รีบวิ่งไปที่ประตูด้านคนขับ ก่อนเปิดประตูกระโดดขึ้นรถไปเหยียบเบรกไว้ได้ทัน ก่อนที่รถจะไหลลงถนนใหญ่ ซึ่งมีรถสัญจรอยู่จำนวนมาก

โดยเจ้าของคลิปได้โพสต์ข้อความระบุว่า นี่คืออุทาหรณ์สอนใจ คนที่ชอบลงรถไปซื้อของโดยไม่ดึงเบรกมือไว้ ถ้าน้องไม่ลงมาดันรถ ก็คงไม่รู้ว่ารถไหล พร้อมระบุว่าเหตุเกิดวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยมีผู้ที่เห็นคลิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชมพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือเหตุการณ์ได้ทัน นอกจากนี้มีผู้คาดการณ์ว่าคนขับรถน่าจะใส่เกียร์ว่างและติดเครื่องเอาไว้ และไม่ได้ดึงเบรกมือ ซึ่งถือว่าอันตรายสำหรับรถที่เป็นเกียร์ระบบอัตโนมัติ

ขอบคุณภาพจาก : TikTok @benztacitcs

TAG : ไม่ดึงเบรกมือเบรกมือจอดรถไม่ดึงเบรกมือรถไหล

คลิปที่เกี่ยวข้อง