ข่าวในหมวด เรื่องนี้ต้องแชร์

ชื่นชม คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ไหวพริบดี! เบรกรถไม่อยู่ หักหลบขึ้นทางเท้า

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - โลกออนไลน์เผยคลิปรถบรรทุก 6 ล้อ เบรกรถไม่อยู่ เลี่ยงที่จะชนรถคันอื่นที่อยู่ด้านหน้าอีกหลายคัน แต่คนขับตัดสินใจหักหลบขึ้นทางเท้าแทน หวิดชนเสาไฟฟ้า 
  
กล้องวงจรจับภาพนาทีที่รถบรรทุก 6 ล้อ ขับมาบนถนนซึ่งเป็นทางโค้ง โดยพบว่าด้านหน้ามีรถจอดรอเลี้ยวอยู่บนช่องทางซ้ายสุดเป็นทางยาว ขณะนั้นรถบรรทุกเบรกไม่ทัน คนขับจึงตัดสินใจหักหลบขึ้นบนทางเท้ากะทันหัน เพื่อไม่ให้รถที่จอดอยู่ด้านหน้าหลายคันได้รับความเสียหาย แต่เฉียดท้ายรถคันที่อยู่ท้ายแถวเพียงนิดเดียว แต่การหักหลบขึ้นทางเท้าก็ทำให้ของด้านหลังรถบรรทุกเอียงไปกระแทกรถคันอื่น และหวิดที่จะพุ่งชนเสาไฟฟ้า เคราะห์ดีที่รถบรรทุกสามารถหยุดได้ทัน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 06.00 น.ที่ผ่านมา (19 ส.ค.) บนถนนศรีสมาน ในพื้นที่ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ก่อนทางเข้าสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมสติของคนขับรถบรรทุก ที่ตัดสินใจหักหลบรถขึ้นทางเท้า เพื่อเลี่ยงไม่ให้เกิดความเสียหาย และชื่นชมคนขับรถบรรทุกที่รีบลงมาขอโทษรถคันอื่น ซึ่งเหตุดังกล่าวถือเป็นเคราะห์ดีถึง 2 ครั้ง ทั้งที่รถบรรทุกหักหลบได้ทันไม่เช่นนั้นอาจเกิดความเสียหายเป็นจำนวนมาก และครั้งที่ 2 คือ รถบรรทุกเบรกได้ทันก่อนที่จะพุ่งชนเสาไฟฟ้า เพราะหากชนเสาไฟฟ้า เสาไฟอาจล้มทับรถยนต์คันอื่นได้อีก ซึ่งจะกลายเป็นความเสียหายที่รุนแรงกว่านี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Pakkret CCTV

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark