ฝนฟ้าอากาศ 12 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่กรุงเทพมหานคร และอีกหลายจังหวัด ต้องระวังฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมมาพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบนของไทย เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่เวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้บ้านเรายังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักได้ทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนัก ที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และจะมีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ ขอนแก่น อุดรธานี สกลนคร นครพนม ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักบางแห่ง

ส่วนคุณภาพอากาศคาดว่า พรุ่งนี้ที่พิษณุโลก สระแก้ว หนองบัวลำภู และตรัง จะมีคุณภาพอากาศเป็นสีเขียว อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ที่กรุงเทพมหานคร และสุพรรณบุรี คาดว่าจะเป็นสีเหลือง มีคุณภาพอากาศในระดับปานกลาง

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้พยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง