ฝนฟ้าอากาศ 13 ก.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่ของประเทศไทย จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามัน มีกำลังค่อนข้างแรง เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคอีสาน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยในบริเวณดังกล่าว ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง โดยจะมีคลื่นสูง 1-2 เมตร แต่บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง

ส่วนคุณภาพอากาศ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครกับสระบุรี อากาศปานกลาง เป็นสีเหลือง แต่ทางภาคเหนือ และอีสาน เนื่องจากฝนเยอะ ช่วยชะล้างฝุ่นได้ดี ทำให้ที่พะเยา เชียงราย ยโสธร และอุดรธานี มีอากาศดีเป็นสีเขียว

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 70% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40% ของพื้นที่ ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก ฝนตก 60% ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักบางแห่งเกือบทุกจังหวัด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60-70% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดนครราชสีมา นำอุปกรณ์ และเรือท้องแบน ช่วยชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม

ที่หมู่บ้านสำโรง หมู่ที่ 5 ตำบลท่าจะหลุง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา มีฝนตกหนัก เกิดน้ำไหลหลากไหลเข้าท่วมหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว จนชาวบ้านเก็บข้าวของหนีน้ำไม่ทัน และติดอยู่ภายในหมู่บ้านกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานจึงเร่งนำอุปกรณ์ต่าง ๆ และเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือ ปลอดภัยทุกคน

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้พยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง