มาดามแป้ง เคลื่อนไหวแล้ว หลังสนามไฟดับไม่ทราบสาเหตุ ส่อแววถูกปรับแพ้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก นัดที่ 5 ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี เปิดสนาม แพท สตเดี้ยม พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี โดยขณะที่การแข่งขันเหลืออีกเพียง 2 นาที กลับเกิดเหตุการณ์ไฟดับ และไม่สามารถกลับมาแข่งขันต่อได้

ซึ่งทาง มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาแถลงการณ์หลังต้องยุติการแข่งขันว่า ทำทีมมากว่า 6 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ต้องกราบขอโทษแฟนบอลทุกคนที่ตั้งใจเข้ามาชมเกมวันนี้ อย่างไรก็ตาม ขอชี้แจงให้ทราบว่า สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ลงทุนพัฒนาระบบสาธารณูปโภคทุกอย่างมาโดยตลอด โดยเฉพาะระบบไฟฟ้า ซึ่งก่อนการแข่งขันมีการทดสอบกับเจ้าหน้าที่สนาม และช่างเทคนิคหลายครั้ง ในเวลานี้คงรอข้อสรุปจากช่างเทคนิคทุกฝ่ายว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และพร้อมทั้งรอคำวินิจฉัยจากผู้ควบคุมการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม การไฟฟ้านครหลวง ได้ตรวจสอบและพบว่า ระบบไฟฟ้าของ การไฟฟ้านครหลวง ยังคงจ่ายไฟตามปกติ แต่เหตุไฟฟ้าดับนั้น มีสาเหตุจาก เมนเซอร์กิตเบรคเกอร์ ของสนามฟุตบอลชำรุด จนไม่สามารถจ่ายไฟฟ้ากลับคืนสู่สภาวะปกติได้ ซึ่งตามกฎของ ไทยลีก หากไม่สามารถแก้ไขได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ผู้ควบคุมการแข่งขัน ต้องประกาศยุติเกม และทีมเจ้าบ้านจะต้องถูกปรับแพ้ 0-2 พร้อม ปรับเงินอีก 50,000 บาท อีกด้วย

TAG : ไทยลีกการท่าเรือ เอฟซีมาดามแป้ง