พ่อปืนดุคว้าลูกซองยิงใส่อริลูกชาย ขณะยกพวกบุกอู่ซ่อมรถ เจ็บสาหัส 3 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กลุ่มวัยรุ่นยกพวกไปที่อู่ซ่อมรถคู่อริ ฝ่ายตรงข้ามเห็นท่าไม่ดี ตะโกนขอความช่วยเหลือจากพ่อ ก่อนที่พ่อจะคว้าปืนลูกซองยาวยิงใส่กลุ่มคู่อริของลูกชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย อ้างได้ยินเสียงปืนจากอีกฝ่าย และใช้มีดจะเข้ามาแทง

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางปะอิน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามอู่ซ่อมรถยนต์ริมถนนจอมพล ป. พื้นที่ตำบลคุ้งลาน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อไปถึงพบรถกระบะถูกยิงเป็นรูพรุนทั้งคัน ข้างรถมีผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายวิโรจน์ ชูสร้อย อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ อาการสาหัส และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายวิรัตน์ ชูสร้อย อายุ 32 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ และ นางสาวกัลยา ไผ่ด้วง อายุ 21 ปี ถูกเศษกระจกรถยนต์บาด

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายฐิติพงศ์ ภาควัตร์ อายุ 56 ปี ยืนถือปืนลูกซองยาวรอมอบตัวอยู่หน้าอู่ซ่อมรถ สอบสวน นายฐิติพงศ์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกัน จึงออกมาดู พบว่าลูกชายของตัวเองกำลังจะถูกกลุ่มอริทำร้าย จึงคว้าปืนลูกซองยิงสวน เพราะยอมไม่ได้ที่จะให้ใครมาทำร้ายลูก

นายพลวัฒน์ ภาควัตร์ อายุ 28 ปี ลูกชายผู้ก่อเหตุ ให้การว่า เขาเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุคู่กรณีซึ่งเปิดอู่ซ่อมรถยนต์เหมือนกัน ได้ขับรถมาจอดฝั่งตรงข้ามอู่ จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายปืนยิงขึ้น 1 นัด เขาจึงออกมาดู และเกิดการโต้เถียงท้าทายกัน

ต่อมาอีกฝ่ายเดินข้ามถนน พยายามจะใช้มีดแทง เขาจึงตะโกนเรียกพ่อให้หยิบปืนออกมาให้ แต่จังหวะนั้นอีกฝ่ายเข้ามาเกือบประชิดตัวแล้ว พ่อจึงยิงสวนออกไป เพื่อป้องกันตัวเขาไม่ให้ถูกทำร้าย

ส่วนปมเหตุเกิดจากเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เขาได้แสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กโต้เถียงกับอีกฝ่ายเรื่องการซ่อมรถ จากนั้นอีกฝ่ายได้ขับรถมาเบิ้นเครื่องยนต์หน้าอู่เขา และชักมีดพยายามไล่แทงเขารอบหนึ่งแล้ว กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ก็กลับมาหาเรื่องอีกครั้ง โดยปรี่เข้ามาใช้มีดแทงอีก

ล่าสุด ตำรวจคุมตัว นายฐิติพงศ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว เขาชี้จุดขณะหยิบปืนที่อยู่ภายในบ้านออกมา โดยอ้างว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จึงชักปืนยิงสวน กระสุนถูกคนขับรถที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้าม จากนั้นได้เดินไปอีกจุดใกล้กันบริเวณหน้าบ้าน แล้วตั้งท่าจะยิงอีกครั้ง แต่ลูกชายได้เข้ามาห้าม เพราะกลัวว่ากระสุนจะไปถูกคนอื่น ส่วนอีกฝ่ายหลังได้รับบาดเจ็บยังคงยืนท้าทายอยู่อีกฝั่งถนน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และมีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ยิงคู่อริยิงคู่อริลูกชายบุกอู่ซ่อมรถพ่อยิงอริลูก

คลิปที่เกี่ยวข้อง