เปิดวิธีดาวน์โหลด แอปฯ เป๋าตัง - ถุงเงิน เตรียมพร้อมสมัครรับสิทธิโครงการ คนละครึ่ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจาก ที่ประชุม ศบศ.หรือ  ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เห็นชอบหลักการและเงื่อนไข มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านโครงการคนละครึ่ง รัฐบาลช่วยออกค่าสินค้าให้ครึ่งหนึ่ง วงเงินคนละ 3,000 บาท ให้ประชาชน 10 ล้านคน

ซึ่งรายละเอียดโครงการคนละครึ่งนั้น จะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 6.00 - 23.00 น.ผ่าน WWW.คนละครึ่ง.com  โดยเปิดให้ลงทะเบียนจำนวน 10 ล้านคน หากเต็มจะปิดระบบ จากนั้นหลังลงทะเบียนแล้วภายใน 2 วัน ผู้ลงทะเบียนจะได้รับ SMS แจ้งว่าผ่านการพิจารณาหรือไม่ หากอนุมัติรัฐบาลจะโอนเงิน 3,000 บาท ให้กับผู้ได้สิทธิผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง

เปิดลงทะเบียน 16 ต.ค.นี้ โครงการคนละครึ่ง แจกวงเงิน 3,000 บาท เช็กคุณสมบัติที่นี่

ฉะนั้นวันนี้ทีม BUGABOO NEWS ได้นำวิธีการโหลดแอปพลิเคชันเป๋าตังมานำเสนอโดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1.เปิดโทรศัพท์และเข้าไปที่ Play Store กรณี ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android หรือ App Store กรณี ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS
2.กดค้นหาคำว่า "เป๋าตัง" โดยภาพโลโก้จะเป็นกระเป๋าสตางค์สีฟ้า จากนั้นกดติดตั้งหรือดาวน์โหลดทันที
3.จากนั้นเปิดแอปพลิเคชัน  "เป๋าตัง" ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือของตัวเอง จากนั้นใส่รหัส OTP ซึ่งได้รับจาก SMS
4.ก่อนทำการตกลงควรอ่านเงื่อนไข และยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ
5.ตั้งรหัส PIN หรือรหัส 6 หลัก เพื่อใช้แอปพลิเคชัน  "เป๋าตัง"
6.ยืนยันตัวตนผู้ลงทะเบียน จากนั้นจดจำรหัสนี้เพื่อเข้าใช้งาน แอปพลิเคชัน  "เป๋าตัง" ได้ต่อไป

นอกจากในส่วนของประชาชน โครงการคนละครึ่ง ที่ภาคประชาชนจะได้รับสิทธิ ในส่วนของผู้ค้าอย่างพ่อค้าแม่ค้าก็มีสิทธิเช่นกัน โดยต้องเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่ใช่นิติบุคคล และไม่ใช่ร้านค้าสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com เช่นกัน เริ่มวันที่ 1 ตุลาคมนี้ หรือสามารถไปแจ้งผ่านธนาคารกรุงไทยได้ โดยร้านค้าจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันถุงเงินในการรับจ่ายเงินจากลูกค้าเท่านั้น

ดังนั้นเราจึงนำเอาวิธีดาวน์โหลด แอปพลิเคชันถุงเงิน มาอธิบายด้วยขั้นตอนที่เข้าใจง่ายดังนี้

1.เปิดโทรศัพท์และเข้าไปที่ Play Store กรณี ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android หรือ App Store กรณี ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS
2.กดค้นหาคำว่า "ถุงเงิน" โดยภาพโลโก้จะเป็นถุงใส่สตางค์สีฟ้า จากนั้นกดติดตั้งหรือดาวน์โหลดทันที
3.คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ง่าย ๆ ด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ เมื่อเปิดแอปพลิเคชั่นถุงเงินขึ้นมา แอปจะขอให้คุณกรอกเบอร์โทรศัพท์ที่คุณได้ลงทะเบียนไว้กับกระทรวงพาณิชย์ ใครที่ต้องการลงทะเบียนก็สามารถลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้งานได้กับธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ https://www.ktb.co.th/th/contact-us/ktb-location
4.เมื่อจะขายสินค้าและต้องการรับชำระเงิน ให้เปิดแอปพลิแคชันถุงเงินขึ้นมาแล้วเลือกไปที่ปุ่ม “สแกนบัตร”
5.กรอกจำนวนเงินที่ต้องการรับชำระลงไปแล้วสแกนที่ของลูกค้า จากนั้นให้ยืนยันการรับชำระเงิน

เมื่อรับการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว กรมบัญชีกลางและธนาคารกรุงไทยจะโอนเงินเข้าบัญชีร้านค้าในวันทำการถัดไป นอกจากนี้ ร้านค้ายังสามารถเช็กรายงานการขาย สรุปยอดขายประจำวัน รวมถึงประวัติยอดขายแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ภายในแอปฯ ถุงเงิน ได้อีกด้วย

สำหรับการเริ่มให้ผู้ได้สิทธิเริ่มใช้จ่ายในโครงการได้ในวันที่ 23 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 6.00 - 23.00 น. จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม โดยรัฐบาลกำหนดช่วยจ่ายค่าซื้อสินค้าวันละไม่เกิน 100 บาท หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนได้ต้องมีอายุ 18 ปี และไม่ได้เป็นผู้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

รัฐแจกเงินคนละ 3,000 บาท เริ่มลงทะเบียน 16 ต.ค.นี้ โครงการคนละครึ่ง เช็กใครได้บ้าง

โครงการ "คนละครึ่ง" เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลจะให้สิทธิประโยชน์ด้วยการร่วมจ่ายค่าสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่มและสินค้าทั่วไปให้ครึ่งหนึ่งของราคาสินค้านั้น ๆ วงเงินคนละไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาของโครงการ ให้สามารถใช้จ่ายได้ไม่เกินวันละ 100 บาทต่อคนต่อวัน หรือคิดเป็นมูลค่าสินค้า 200 บาท ยกเว้น สลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ และการบริการ

BUGABOO NEWS
ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจากเพจ  สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และ CH7HD


 

TAG : โครงการคนละครึ่งwww.คนละครึ่ง.comศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19แอปพลิเคชันเป๋าตังแอปพลิเคชันถุงเงินวิธีดาวน์โหลดกรมบัญชีกลางธนาคารกรุงไทย