ชื่นชม ทีม ครู ตชด. ขนอาหารส่งมอบให้เด็ก แม้ทางขึ้นทุลักทุเลกว่า 20 กิโลเมตร

ข่าวในหมวด เรื่องนี้ต้องแชร์

ชื่นชม ทีม ครู ตชด. ขนอาหารส่งมอบให้เด็ก แม้ทางขึ้นทุลักทุเลกว่า 20 กิโลเมตร


ชาวสื่อสังคมออนไลน์แห่ชื่นชม ครู ตชด. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วา แหนะ ทู หลังโพสภาพและคลิปขณะกำลังขับรถยนต์เพื่อนำอาหารไปมอบให้กับน้องๆ ซึ่งทางขึ้นดอยทุลักทุเลจากสภาพอากาศที่ฝนตกกว่า 20 กิโลเมตร

วานนี้ (19 ก.ย.63) เฟซบุ๊ก "วา แหนะ ทู" ได้โพสต์ภาพและคลิปวีดีโอขณะที่ครูศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเลผะสุคี ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก กำลังขนอาหารขึ้นไปให้เด็ก โดยโพสดังกล่าวเล่าถึงรายละเอียดว่า “วันก่อนขนอาหารนักเรียนกับอาหารปศุสัตว์เจอโนอึลมาแบบนี้ หวังว่าไม่มีธุระไรที่ทำให้ต้องลงดอยนะ”

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก จ.ส.ต.วาทู ดีศิริกิต รองครูใหญ่ ศกร.ตชด.บ้านเลผะสุคี อ.แม่ระมาด จ.ตาก เล่าว่า ภาพดังกล่าว คือ ภารกิจที่ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเลผะสุคี ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก ร่วมกัน ขนอาหารขึ้นไปให้เด็กที่อยู่บนดอย โดยระยะทางนั้นกว่าจะถึงโรงเรียนประมาณ 20 กิโลเมตร  ซึ่งระหว่างทางนอกจากความไกลแล้วยังทุลักทุเลจากฝนตกหนักของพายุโนอึล โดยถนนเต็มไปด้วยโคลนแดง สุดท้ายต้องใช้รถจักรยานยนต์เท่านั้น รถยนต์ไม่สามารถขึ้นไปได้

จากเหตุการณ์ ทีมครู ตชด.ดังกล่าว ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่ควรชื่นชม เพราะต่อให้เส้นทางทุลักทุเลแค่ไหน ภารกิจส่งต่ออาหารให้น้องๆ คือ หัวใจสำคัญ

BUGABOO NEWS
ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก "วา แหนะ ทู"ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark